Tránh thai

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp 2 ngày liên tiếp, liệu có sao?

Bác sĩ cho em hỏi, vòng kinh của em là 32 ngày, ngày thứ 14 em có quan hệ, trong ngày hôm đó em đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại 1 viên.

Hôm sau em lại quan hệ nữa, em uống thuốc tránh thai khẩn cấp tiếp có được không ạ? Tại theo em tính thì trong khoảng thời gian này là thời kỳ nguy hiểm, dễ dính bầu.

(Nguyễn Thu Hà - hacach…@gmail.com)

Thuốc tránh thai khẩn cấpThuốc tránh thai khẩn cấp nên uống tối đa 2 lần/tháng

Chào bạn,

Thuốc ngừa thai khẩn cấp loại 1 viên chứa 1,5 mm levonorgestrel, uống trong vòng 3 ngày sau quan hệ tình dục không an toàn. Thuốc làm dời thời điểm rụng trứng, nên sau khi uống thuốc mà tiếp tục quan hệ tình dục thì có nguy cơ có thai và cần sử dụng một phương pháp ngừa thai khác như: bao cao su, màng ngăn âm đạo, mũ chụp cổ tử cung…

Bạn vẫn có thể uống tiếp tục thêm 1 liều ngừa thai khẩn cấp khác. Tuy nhiên, làm gia tăng nguy cơ về tác dụng không mong muốn, rối loạn kinh nguyệt…

Về mặt lý thuyết, không nên dùng quá 2 liều ngừa thai khẩn cấp trong 1 chu kỳ để tránh tác dụng không mong muốn. Nên cân nhắc dùng một phương pháp ngừa thai có tác dụng lâu dài như: đặt vòng, cấy que, uống thuốc vỉ.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường