Hotline 24/7
08983-08983

Uống Crestor, Aspirin cùng thuốc tiểu đường bị sưng mặt, tôi phải làm sao?

Câu hỏi

Xin chào BS, Gần đây tôi uống thuốc Cretor (Rosuvastatin) và Aspirin Vidipha (Acetylsalicyyacid) cùng thuốc điều trị tiểu đường thì bị sưng hết mặt. Vậy tôi bị bệnh gì và phải chữa trị thế nào?

Trả lời

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bác sĩ - Bệnh viện Trưng Vương

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Phương thân mến,

Crestor là thuốc hạ mỡ máu và Aspirin là thuốc chống kết tập tiểu cầu, được chứng minh là rất có lợi cho người bị đái tháo đường có kèm tăng mỡ máu và nguy cơ bệnh mạch vành ở tim.

Nếu trước đây bạn uống thuốc trị tiểu đường không sao cả, nay uống thêm 2 thuốc kể trên mới bị sưng mặt, thì có khả năng bạn bị dị ứng với thành phần của 1 trong 2 thuốc đó.

Nếu bạn đã uống các thuốc trên (bao gồm thuốc tiểu đường, Crestor, Aspirin) trong thời gian dài, thì triệu chứng sưng mặt có thể không liên quan đến dị ứng thuốc, mà do những nguyên nhân khác, ví dụ như biến chứng thận của đái tháo đường.

Nhìn chung, với tình trạng trên, bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra lại toàn bộ, sau khi thăm khám + xét nghiệm, BS sẽ xác định nguyên nhân và điều trị thích hợp cho bạn. Bạn đừng tự sử dụng các thuốc đông tây y hay bài thuốc không rõ loại để trị sưng mặt, vì có thể tương tác với thuốc tiểu đường đang dùng sinh tác dụng phụ có hại.

Trân trọng.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X