Tim mạch - Huyết áp

Tức ngực và đau nhói nhẹ, bệnh gì?

Bác sĩ ơi, con 21 tuổi ạ, 2 hôm trước con bị ốm nhẹ và có dấu hiệu tức ngực, hễ chuyển động hay làm bất cứ gì đều bị nhói ngực ạ, chỉ nhức nhẹ ở giữa ngực thôi. Trước đây con chưa từng bị như vậy. Mong bác tư vấn ạ.

Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Đau ngực trái (vùng trước tim) có thể do nhiều nguyên nhân, từ bệnh lý tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, trung thất, thần kinh cơ, sụn sườn... Trong đó, trường hợp đau nhói nhẹ vùng giữa ngực ở người trẻ sau đợt cảm, cử động thì đau có thể là đau do sụn sườn, thành ngực, cũng có thể do màng tim, màng phổi - phổi...

Để chẩn đoán chắc chắn thì em nên khám chuyên khoa Tim mạch - Hô hấp, sau khi bác sĩ thăm khám và làm 1 số xét nghiệm cần thiết như siêu âm tim, chụp phim Xquang ngực... sẽ xác định được nguyên nhân và điều trị thích hợp tương ứng cho em, em nhé.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>>Đau ngực trái do nguyên nhân gì?

>>Đau ngực trái khi nằm, khó thở, đau đầu, em mắc bệnh gì?

Đau ngực trái, ngay tại vị trí của tim thường là biểu hiện của nhồi máu cơ tim cấp. Tuy nhiên, nhiều khi cơn đau dữ dội ngay dưới mũi ức cũng cần được loại trừ nguyên nhân do nhồi máu cơ tim thành sau dưới. Đau ngực phải hoặc bên trái không trùng với vị trí của tim có thể do tràn khí màng phổi. Đau ngực phía sau lưng có thể là biểu hiện của phình tách động mạch chủ.
Xuất hiện chứng đau tức ngực bất ngờ có thể là dấu hiệu cho bất kì căn bệnh nào trong cơ thể. Cách tốt nhất là bảo vệ sức khỏe và thực hiện lối sống khoa học để phòng ngừa chứng đau tức ngực xuất hiện, đặc biệt là những người ở độ tuổi trung niên.

Nếu nhận thấy thường xuyên có biểu hiện đau ngực trái, hãy đến bác sĩ chuyên khoa để được kiểm tra kịp thời, giúp nhận biết sớm các chứng bệnh nguy hiểm để điều trị hiệu quả.
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình