Tiêm ngừa văcxin 5in1 trễ 1 tháng bé có sao không BS?
Câu hỏi
Thưa BS, Con em sinh vào ngày 1/10 đã được tiêm 1 mũi lao, 1 mũi viêm gan B. Con em sẽ được tiêm vào 25/12 tại phường với mũi 5in1 đầu tiên, nhưng vì bão phường hẹn lại là 25/1/2018. Vậy trong thời gian dài như vậy con em có sao không ạ? Em cám ơn BS nhiều ạ.
Trả lời
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Trẻ sơ sinh được tiêm ngừa lao và viêm gan B trong 24 giờ sau sinh. Khi trẻ được 2 tháng tuổi sẽ được tiêm bạch hầu, uốn ván, ho gà, bại liệt, viêm gan B, viêm não Hib (5 trong 1 hoặc 6 trong 1). Trẻ được tiêm liên tiếp 3 mũi cách nhau 1 tháng.
Nếu em chờ sau 1 tháng mới tiêm ngừa cho bé 5 in 1 thì đến ngày 25/1/2018. Vậy trong thời gian từ đây đến lúc tiêm ngừa phải bảo đảm bé không bị bệnh, không tiếp xúc nguồn lây bệnh, con em vẫn tiêm vaccine bình thường không có gì đáng lo ngại nên em yên tâm nhé.
Thân mến.
Bài viết có hữu ích với bạn?
Được tìm nhiều:
Có thể bạn quan tâm
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ
Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
