Hotline 24/7
08983-08983

Tại sao dương vật tiết ra chất nhờn dù không quan hệ tình dục?

Câu hỏi

Hằng ngày em sinh hoạt bình thường, không thủ dâm cũng không quan hệ tình dục hay xem phim kinh dị nhưng em vẫn tiết ra cái chất nhờn từ dương vật thế là sao ạ? Em sợ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trả lời

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ - Bác sĩ Khoa ICU và Khoa Hồi Sức COVID-19 Bệnh viện Gia An 115.

Ảnh minh họa

Chào bạn,

Chất nhờn (precum) đó là dịch tiền liệt tuyến tiết ra khi dương vật cương cứng, khi đó cơ thể sẽ hiểu rằng bạn chuẩn bị quan hệ tình dục. Chất nhờn có thể tiết ra vào buổi sáng sớm bởi trong thời gian này do hoạt động của hệ thần kinh thực vật cũng như chu kỳ của các hormon trong cơ thể gây ra hiện tượng cương cứng vào buổi sáng, cũng trong thời gian này chất nhờn cũng sẽ được tiết ra dù bạn không quan hệ tình dục, đây là phản xạ hoàn toàn bình thường của cơ thể nên bạn không cần phải lo lắng nhé.

Tuy nhiên, nếu chất nhờn tiết ra cả ngày khi dương vật không cương cứng thì lại là một vấn đề khác, khi đó bạn hãy đến bệnh viện có chuyên khoa Nam học để được thăm khám nhé. Tuyệt đối không đến các phòng khám trôi nổi bên ngoài vì sẽ có nguy cơ bị đưa ra các phương pháp điều trị và các xét nghiệm không phù hợp làm ảnh hưởng nhiều đến tâm lý, kinh tế và sức khỏe tình dục sau này.

Thân ái chào bạn.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X