Hotline 24/7
08983-08983

Suy thận với chỉ số 144, 62 nghĩa là sao?

Câu hỏi

BS ơi. 

Em khám bị suy thận ạ với chỉ số 144,62 < 115 thì em đang giai đoạn nào rồi ạ. Em hỏi BS không cho biết ạ. Em xin chân thành cảm ơn ạ!

(Đặng Lê Trung - Danglet...@gmail.com)

Trả lời

Suy thận với chỉ số 144, 62 nghĩa là sao?Chỉ số Creatinin biểu hiện cho nồng độ Creatinin trong cơ thể. Đây chính là sản phẩm của sự thoái hóa Creatin tồn tại trong các cơ

Chào bạn,

Chỉ số bạn cung cấp có lẽ là creatinine, đây là sản phẩm của sự thoái hóa creatinine trong các cơ, được đào thải qua thận và là chỉ số phản ánh tương đối chính xác chức năng của thận.

Chức năng thận được đánh giá chính xác hơn thông qua độ lọc cầu thận ước tính viết tắt là GFR, được ước đoán dựa vào nồng độ creatinine máu.

Việc đánh giá chức năng thận thông qua creatinine máu có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố: tăng giả trong một số trường hợp như dùng thuốc, chấn thương, … và giảm giả khi có thai, khối lượng cơ thấp, suy dinh dưỡng, ...

Creatinine càng tăng cao thì chức năng thận càng giảm và dự đoán bệnh thận ở giai đoạn càng nặng.

Với chỉ số bạn cần thêm những thông tin khác như tuổi, giới, chủng tộc, cân nặng để có thể đưa vào công thức tính toán, xác định mức độ suy thận.

Tuy nhiên, việc đưa ra được mức độ suy thận không có nhiều ý nghĩa trong điều trị, quan trọng nhất là tìm ra nguyên nhân và ngăn chặn bệnh thận tiến triển thêm.

Do đó, bạn cần sắp xếp khám BS chuyên khoa thận sớm để hỗ trợ tìm nguyên nhân và lên kế hoạch theo dõi điều trị bạn nhé!

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X