Hotline 24/7
08983-08983

Sau khi mổ trĩ có nên uống thêm Daflon?

Câu hỏi

Em chào BS ạ,

Sau khi mổ trĩ bằng phương pháp miligan morgan có uống thuốc daflon 500mg được không ạ? với làm sao để biết mình bị hẹp hậu môn sau khi mổ trĩ ạ?

(Phạm Minh Quang)

Trả lời

Thuốc Daflon 500mg điều trị suy tĩnh mạch

Chào em,

Phẫu thuật mổ trĩ nếu đã xử lý gọn ghẽ búi trĩ rồi thì việc uống thêm thuốc Daflon là không có ý nghĩa nữa vì đây không phải là thuốc để phòng ngừa trĩ tái phát.

Phòng ngừa trĩ tái phát chủ yếu là thay đổi lối sống, bao gồm: tránh táo bón, tránh rặn nhiều, bằng cách ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước, hạn chế thức ăn nhiều gia vị, cay và chất kích thích như rượu bia, cà phê, không hút thuốc lá, tăng cường vận động, tránh ngồi lâu khi đi vệ sinh.

Bị hẹp hậu môn sau mổ trĩ là dạng biến chứng khá thường gặp đối với các trường hợp bệnh trĩ nặng sau khi được điều trị bằng phẫu thuật.

Dấu hiệu điển hình của tình trạng này là khiến người bệnh cảm thấy đau và khó khăn khi đại tiện, nghiêm trọng hơn là không thể kiểm soát việc đại tiện, BS thăm khám có thể phát hiện hẹp hậu môn.

Ở mức độ nhẹ, bệnh nhân có thể điều trị hẹp hậu môn qua chế độ ăn uống nhưng nếu nghiêm trọng thì cần đến bệnh viện để phẫu thuật nới hậu môn trở lại kích thước ban đầu.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X