Hotline 24/7
08983-08983

Sáng ngủ dậy uống nghệ pha mật ong có tốt cho bao tử?

Câu hỏi

BS cho tôi hỏi. Sáng ngủ dậy bụng rỗng uống nghệ pha mật ong có tốt cho bao tử không? Nhiều người nói uống vậy dễ bị viêm, đau, loét bao tử có đúng không, thưa BS?

Trả lời

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bác sĩ - Bệnh viện Trưng Vương

Ảnh minh họa

Chào bạn,

Nghệ là một vị thuốc tốt có công dụng chữa bệnh, đã được biết đến từ lâu trong y học. Tuy nhiên, chúng ta vẫn thường nhầm lẫn giữa tinh bột nghệ và tinh chất nghệ. 

Tinh bột nghệ đơn thuần là củ nghệ được đem nghiền nhỏ tán bột mà tạo thành. Nó chỉ được sử dụng trong làm đẹp và chế biến thực phẩm chứ không được sử dụng trong y học vì tác dụng chữa bệnh không nhiều. Chưa kể nếu ăn hay uống tinh bột nghệ mà vẫn còn chứa tinh dầu còn có thể gây ra kích thích dạ dày làm cho tình trạng viêm loét dạ dày trở lên trầm trọng hơn.

Trong khi đó, tinh chất nghệ hay còn có tên khoa học là curcumin lại được sử dụng rất nhiều trong y học nhờ công dụng chữa bệnh hiệu quả. Tinh chất nghệ có tác dụng kháng viêm, tăng cường miễn dịch, phòng ngừa tế bào gây ung thư. Và đặc biệt có khả năng làm lành nhanh chóng các vết loét trên cơ thể con người. Trong trường hợp bị viêm loét dạ dày người bệnh có thể dùng tinh chất nghệ hỗ trợ điều trị rất hiệu quả.

Như vậy, cùng là "nghệ" nhưng bạn uống sai cách sẽ hại dạ dày, và ngược lại, uống đúng cách thì sẽ có lợi cho dạ dày. Để biết cách sử dụng nghệ của mình đúng hay không, bạn có thể tham khảo thêm tại các nhà thuốc hay phòng khám y học dân tộc, y học cổ truyền, bạn nhé.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X