Nội thần kinh

Rối loạn thần kinh thực vật điều trị thế nào?

Chào bác sĩ, Em bị bệnh rối loạn thần kinh thực vật đã 2 năm. Em thường bị các triệu chứng như khó ngủ, ăn nhanh no, hay ợ hơi, thiếu tự tin, rối loạn nhịp tim, tiểu sót, tróc da tay da chân, khó chịu trong người, giảm trí nhớ, thiếu tập trung, buồn chán, khô miệng, thở hụt hơi. Các triệu chứng này không xuất hiện đồng thời nhưng hết triệu chứng này sẽ đến triệu chứng khác. Em đã chữa nhiều rồi mà chưa khỏi. Vậy cho em hỏi nên chữa ở đâu tốt nhất và chữa ở khoa nào? Bệnh này có tự khỏi không? (Quốc Dũng, 24 tuổi – Ninh Thuận)
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chào em,


Rối loạn thần kinh thực vật là một tình trạng liên quan nhiều đến nguyên nhân tâm lý. Ngoài việc dùng thuốc, em cũng nên tự điều chỉnh trong sinh hoạt: lập ra thời gian nghỉ ngơi, làm việc hợp lý, tập thể dục, uống đủ nước (ít nhất 2 lít/ngày), luyện tập hít thở sâu, tham gia các hoạt động đội nhóm để cải thiện khả năng giao tiếp và sự tự tin... Em nên giữ tinh thần thoải mái, tránh lo lắng, căng thẳng thì bệnh sẽ khỏi, em nhé.

Thông thường, tình trạng này chỉ xảy ra trong một giai đoạn nhất định, có thể tự khỏi nếu áp dụng các biện pháp trên. Tuy nhiên, nếu em vẫn cảm thấy các triệu chứng trên gây khó chịu nhiều, dai dẳng, em nên đến khám tại chuyên khoa Nội thần kinh hoặc Tâm thần kinh, em nhé.

Chúc em sức khỏe.

Thân mến,


AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn.

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường