Bệnh Tình dục

Phương pháp điều trị sùi mào gà ALA-PDT có tốt không?

AloBacsi có thể tư vấn giúp em

Phương pháp điều trị sùi mào gà Quang động học (ALA-PDT) có tốt không ạ? Theo bác sĩ mình nên điều trị bằng ala-pdt hay laser CO2 ạ? Em cảm ơn bác sĩ tư vấn.

(Quoc Viet)

Phương pháp điều trị sùi mào gà ALA-PDT có tốt không?Bệnh sùi mào gà sinh dục là bệnh lý được gây ra bởi virus HPV, lây truyền chủ yếu qua đường tình dục, có thể là đường tiếp xúc trực tiếp hoặc truyền từ mẹ qua con trong quá trình sinh đẻ

Chào em,

Hiện nay có rất nhiều phương pháp dùng để chữa sùi mào gà như dùng thuốc, đốt điện, đốt lạnh, quang động học:

- Dùng thuốc: Thuốc được dùng có thể là Imiquimod, phương pháp này có khả năng tái phát bệnh rất cao.

- Đốt sùi mào gà: Đây là phương pháp truyền thống để chữa sùi mào gà, có tác dụng điều trị những thương tổn tại chỗ và vẫn có khả năng tái phát sau điều trị.

- Đốt lạnh: Phương pháp này được tiến hàng bằng cách xịt khí Nitơ dạng lỏng lên vùng da tổn thương và làm đông những nốt mụn lại, sau đó sẽ khô dần và tự rơi ra trong khoảng 7-10 ngày.

Quang động học (ALA-PDT): Đây là phương pháp chữa sùi mào gà mới, có hiệu quả điều trị cao và giảm khả năng tái phát bệnh so với những phương pháp trước đây.

Chữa sùi mào gà bằng liệu pháp quang động học (ALA-PDT), một số người bệnh có thể gặp những biến chứng như tăng nhạy cảm ánh sáng, đau, bỏng rát, châm chích nhẹ ở vùng chiếu sáng, tình trạng viêm, sẹo tại chỗ, tăng hay giảm sắc tố sau viêm.

Những biến chứng này tuy vẫn tồn tại nhưng hiệu quả điều trị bằng phương pháp quang động học là rất cao và khả năng tái phát sau điều trị thấp hơn nhiều so với phương pháp đốt laser.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường