Hotline 24/7
08983-08983

Phụ nữ nên làm gì khi chồng bị rối loạn cương dương?

Câu hỏi

Thưa bác sĩ, chồng em bị bệnh rối loạn cương dương, em không biết phải làm sao? Mong bác sĩ cho lời khuyên ạ.

Trả lời

ThS.BS Lê Vũ Tân

ThS.BS Lê Vũ Tân

BS điều trị tại khoa Nam khoa, BV Bình Dân - Bệnh viện Bình Dân

Phụ nữ nên đồng hành cùng chồng trong quá trình điều trị rối loạn cương dương để chồng luôn cảm thấy được đồng cảm, chia sẻ

Chào bạn,

Điều đầu tiên, người phụ nữ phải thông cảm với bạn trai của mình. Đặc biệt nam giới có mắc rối loạn này thì sự chia sẻ, đồng cảm của người phụ nữ sẽ giúp cho nam giới tự tin hơn, có động lực để đến khám tại các trung tâm nam khoa uy tín.

Tuy nhiên, người phụ nữ Á Đông thường cảm thấy vấn đề quan hệ tình dục là một việc tế nhị, ngại khi chia sẻ với người nam giới hoặc bạn tình về việc cậu nhỏ của bạn trai không cương cứng hoặc thời gian xuất tinh của chồng/bạn tình quá sớm. Nếu nữ giới mạnh dạn chia sẻ điều này thì người nam giới lại đánh giá người này không tốt.

Tuy nhiên, theo quan điểm hiện đại và quan niệm về rối loạn tình dục trong nam khoa thì mối quan hệ và sự đồng cảm, chia sẻ của người phụ nữ và người nam giới cực kỳ quan trọng. Do đó, các chị em nên mạnh dạn bày tỏ trong quá trình quan hệ tình dục khi nam giới có những vấn đề này, vấn đề kia để họ tới các phòng khám, trung tâm nam khoa uy tín. Nếu được, các chị em cũng nên sắp xếp đi cùng với người chồng hoặc bạn trai.

Hiện tại, khi tôi khám bệnh tại bệnh viện, tôi nhận thấy số lượng phụ nữ đi cùng người nam giới cùng bác sĩ nam khoa ngày càng tăng. Trước đây thì việc này rất hiếm, nhưng hiện nay càng lúc càng nhiều hơn cũng là một tín hiệu tốt vì phụ nữ đã cởi mở hơn khi đồng hành cùng người đàn ông của mình trong vấn đề tế nhị này.

Trong việc thăm khám và nói chuyện với bác sĩ nam khoa thì bác sĩ sẽ giải thích bệnh tình cho cả nam giới và cả người phụ nữ. Vì có những bài tập khi quan hệ như liệu pháp tâm lí hành vi đòi hỏi phải có sự phối hợp giữa nam và nữ.

Khi người phụ nữ đi cùng như vậy người nam giới sẽ thấy được sự đồng cảm, sự sẻ chia và có một sự hiệp đồng trong việc cả 2 cùng tham gia vào quá trình điều trị các bệnh lý rối loạn tình dục.

Thân mến.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X