Hotline 24/7
08983-08983

Nổi mề đay nhiều sau 1 năm bị sán chó, phải làm sao?

Câu hỏi

Chào BS ạ,

Em bị sán chó và đã điều trị hết cách đây cũng đã 1 năm, mà bây giờ vẫn nổi mề đay tuy không nhiều, vậy bây giờ làm sao để cải thiện ạ? Em cảm ơn!

(Long - truongthanh...@gmail.com)

Long

Trả lời

Nhiễm giun đũa chó là 1 trong các nguyên nhân gây dị ứng da, với biểu hiện là ngứa

Chào em,

Bệnh giun đũa chó toxocara do giun tròn ký sinh thường được tìm thấy trong ruột của chó (Toxocara canis).

Phân của chó và mèo bị nhiễm toxocara phát tán ra môi trường, người bị nhiễm khi vô tình nuốt phải ấu trùng qua đường miệng, qua ăn rau sống, thịt tái sống, qua đồ chơi.

Ấu trùng toxocara khi vào ruột sẽ qua thành ruột đi vào máu chu du khắp cơ thể. Nhiễm giun đũa chó là 1 trong các nguyên nhân gây dị ứng da, với biểu hiện là ngứa. Bệnh giun đũa chó là bệnh có thể điều trị được.

Tuy nhiên, bệnh hoàn toàn có thể tái phát, bởi vì nguồn lây chính là từ trứng dính trên các thức ăn tươi sống, sàn nhà, đồ vật trong nhà... do ăn uống thức ăn không vệ sinh bị nhiễm bẩn do bụi hoặc phân chó mèo có trứng giun.

Do đó, nếu em điều trị bệnh nhiễm giun đũa chó cách đây 1 năm và đã hết hẳn, nay bị ngứa lại, có khả năng là do tái nhiễm giun đũa chó, cũng có thể là do tác nhân khác gây ra cùng thời điểm (dị ứng thời tiết, biến đổi khí hậu...).

Em nên khám lại tại chuyên khoa nhiễm, làm lại xét nghiệm máu, từ đó sẽ xác định nguyên nhân và điều trị thích hợp tương ứng, em nhé.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác Alobacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X