Hiếm muộn - Vô sinh

Nối lại vòi trứng để sinh thêm con có được không?

Em muốn được tư vấn, Em có thắt ống dẫn trứng mổ đẻ đã được 5 năm rồi nhưng giờ con em mất một cháu, giờ còn một cháu gái. Em muốn hỏi bác sĩ em muốn nối lại vòi trứng để sinh thêm một cháu nữa thì có được không bác sĩ?
Nối lại tai vòi sau thắt ống dẫn trứng. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Nối lại tai vòi sau thắt ống dẫn trứng. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn Liên thân mến,

Bạn vẫn có thể nối lại vòi trứng qua nội soi với tỷ lệ 50%, chi phí 20 -30 triệu đồng. Nếu có điều kiện y tế, thì bạn làm thụ tinh ống nghiệm.

Trân trọng.

Mời tham khảo thêm:Nối ống dẫn trứng hoặc làm thông trở lại vòi tử cung là một lựa chọn đối với các phụ nữ muốn tái lập sự sinh sản sau triệt sản hoặc cắt và thắt vòi tử cung vì nhiều lý do.

Kinh nghiệm thực tiễn cho thấy thông thường sau khi vi phẫu nối vòi tử cung, thời gian có thai trở lại trung bình từ 4-10 tháng, cá biệt có trường hợp có thai ngay tháng đầu tiên sau khi nối. Tuy nhiên, khả năng sinh sản của chị em còn phụ thuộc vào lứa tuổi. Với những phụ nữ dưới 30 tuổi, tỉ lệ có thai chiếm khoảng 60%; tuổi từ 31- 35 còn khoảng 50% và tuổi 36- 40 thì tỉ lệ khoảng 20%.
 
Một số phụ nữ lớn tuổi dù có nối lại vòi trứng vẫn không thể thụ thai. Với những trường hợp đã triệt sản, nếu nối lại trước 5 năm thì tỉ lệ có thai đạt hơn 60% và giảm xuống còn 35% khi thời gian có thai sau triệt sản 6-10 năm; từ sau 10 năm trở đi thì khả năng có thai hầu như là không.
 
Trước khi có chỉ định nối lại vòi trứng bằng vi phẫu, bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng thông của vòi trứng. Riêng những người mà vòi tử cung bị tổn thương lâu ngày, bị ứ dịch và các bệnh nhiễm khuẩn sinh dục mãn tính bởi các phẫu thuật can thiệp trước đó để lại di chứng xấu đối với vòi tử cung thì phẫu thuật nối vòi tử cung sẽ không được chỉ định. Trong những trường hợp này, chị em được tư vấn làm thụ tinh trong ống nghiệm.


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình