Tiêu hóa - Gan - Mật

Nắng nóng có nguy cơ mắc những bệnh tiêu hóa nào?

AloBacsi ơi, em đang ở Hà Nội, những ngày này trời nắng làm mọi người trong gia đình rất mệt mỏi, nhất là bé con 3 tuổi nhà em. Hiện cũng có nhiều người nhập viện bởi nắng. Em có đọc được thông tin là mùa nắng thường là mùa của các bệnh tiêu hóa, vậy cụ thể gồm những bệnh gì ạ?
Trẻ em là đối tượng dễ bị rối loạn tiêu hóa. Ảnh minh họa - Nguồn: Internet.
Chào bạn,
Nắng nóng kích thích hoạt động của vi khuẩn gây hại làm thức ăn bị ôi thiu dễ gây rối loạn tiêu hóa (đặc biệt là tiêu chảy). Nhất là ở trẻ nếu ăn uống không hợp vệ sinh, thực phẩm tươi sống chưa được đảm bảo cũng là nguyên nhân gây bệnh này.

Mặt khác, nắng nóng dễ làm thức ăn bị hỏng và ảnh hưởng nhiều tới thói quen sinh hoạt cũng như ăn uống của trẻ, hệ tiêu hóa còn non yếu dễ dẫn đến rối loạn tiêu hóa.

Do đó, để tránh bị rối loạn tiêu hóa mùa nắng nóng, chúng ta cần lưu ý thực phẩm qua chế biến mà chưa ăn ngay phải được bảo quản đúng cách. Trong điều kiện thời tiết nắng nóng như hiện nay, tốt nhất nên bảo quản trong tủ lạnh, khi sử dụng lại cần phải đun sôi.

Không sử dụng thức ăn đóng hộp đã quá hạn, bị ôi thiu. Rửa sạch tay trước khi chế biến, giữ vệ sinh trong quá trình chế biến. Vệ sinh thực phẩm kỹ trước khi chế biến.

Bên cạnh đó chúng ta cũng cần đề phòng các loại bệnh khác như sốt phát ban, cảm cúm sốt do say nắng, bệnh tay - chân - miệng, viêm não Nhật Bản, viêm da, nhiễm trùng da, cảm lạnh…
Thân mến.
Mời tham khảo thêm:
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình