Lỗ khuyên tai bị nhiễm trùng có thể tịt lại không?
Câu hỏi
Em muốn hỏi là em bấm lỗ tai mới cuối năm ngoái nhưng em tháo bông ra. Khoảng 24/1/2021 năm nay em bị nhiễm trùng. Em đang sử dụng thuốc bôi để bớt nhiễm trùng lại. Nhưng em không biết khi nào thì bị tịt, bác sĩ tư vấn giúp em với ạ.
(Ha Anh - Peheo...@gmail.com)
Trả lời
Lỗ khuyên tai nhiễm trùng có thể tạo áp xe, chàm da tiếp xúc, và bít lại
Chào em,
Lỗ xỏ mà viêm nhẹ với đau, tiết dịch vàng trong thì còn có thể cố cứu lỗ bị tịt bằng cách đeo chỉ, đeo tăm và tiếp tục vệ sinh, bôi thuốc. Nhưng lỗ xỏ nhiễm trùng nặng hơn, có chảy mủ thì phải tháo khuyên tai ra, không đeo được cái gì thay thế hết trong lúc điều trị nhiễm trùng, vì sẽ làm cho vết thương xấu hơn, khó điều trị, để lâu có thể tạo áp xe và chàm da tiếp xúc mạn tính sau này.
Tất nhiên là có khả năng lỗ khuyên bị tịt nhưng cũng đành chịu thôi, em đợi vài ngày vết thương ổn hơn rồi thử đeo tăm / sợi chiếu vào để giữ lỗ khuyên xem sao.
Thân mến.
Bài viết có hữu ích với bạn?
Được tìm nhiều:
Có thể bạn quan tâm
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ
Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình
