Hotline 24/7
08983-08983

Liệt dây thần kinh số 6 có chữa khỏi không?

Câu hỏi

Chào BS, Tôi bị đau đầu, sau đó lác mắt. Có điều trị ở Bệnh viện 175, BS nói tôi bị liệt dây thần kinh số 6. Cho hỏi bệnh này có thể chữa khỏi không, thời gian bao lâu?

Nguyễn thị thanh tâm

Trả lời

ThS.BS Bùi Diễm Khuê

ThS.BS Bùi Diễm Khuê

Giảng viên Đại học Y dược TPHCM - Đại học Y dược TPHCM

Mắt lác do liệt dây thần kinh số 6. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Mắt lác do liệt dây thần kinh số 6. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Liệt dây thần kinh số 6 có thể do nhiều nguyên nhân như: tai biến mạch máu não, vỡ dị dạng mạch máu não, viêm nhiễm, chấn thương vùng đầu, khối u chèn ép,... Tùy nguyên nhân mà BS mới xác định được phương pháp và thời gian điều trị, bạn nhé.

Nếu đã điều trị nguyên nhân mà vẫn còn di chứng (lác mắt), bạn có thể điều trị thêm với các phương pháp Y học cổ truyền hoặc phẫu thuật thẩm mỹ. Bạn nên tham khảo ý kiến của BS điều trị để được hướng dẫn phương pháp phù hợp nhé.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:Liệt dây thần kinh số 6 có thể dẫn đến nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Các biểu hiện liệt dây thần kinh số 6 rất rõ ràng:  Người bệnh khi liệt dây thần kinh số 6 sẽ không thể điều khiển mắt theo chiều ngang, chỉ có thể hoạt động theo chiều dọc, lên xuống bình thường nếu như các dây thần kinh khác không bị tổn thương.

Các triệu chứng thông thường:

- Hai mắt cùng nhìn đôi về một phía.
- Khu vực xung quanh mắt đau nhức, đôi khi có hiện tượng giật giật.
- Đau đầu, có những lúc đau rất dữ dội.

Điều trị bệnh liệt dây thần kinh số 6 rất khó, khả năng lành bệnh tận gốc rất ít. Tuy nhiên, khi bệnh nhân bắt đầu có những triệu chứng về đau dây thần kinh số 6 như đau nhức hay vướng mắt khi nhìn sang hai bên thì nên thăm khám ngay lập tức để có phương pháp điều trị phù hợp.

Người bệnh thường được sử dụng thuốc coirticostrcoid có tác dụng giảm đau, kháng viêm, giảm đau thần kinh rất hiệu quả. Trong trường hợp, bệnh đã tiến triển quá nặng thì nên tiến hành phẫu thuật để chỉnh lác mắt, phẫu thuật này tiến hành càng sớm càng tốt, chỉ có vậy mới có thể tránh được những biến chứng sau này. Người bệnh cần tuyệt đối tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý mua thuốc điều trị, thuốc có thể gây nên rất nhiều các tác dụng phụ không mong muốn.


Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác Alobacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X