Hotline 24/7
08983-08983

Làm sao để nhìn vào mắt người khác khi nói chuyện?

Câu hỏi

Chào bác sĩ. 

Mình nói bác sĩ đừng cười, thật sự mình rất cố gắng để nhìn vào mắt người khác, nhưng được 5 giây là không nhìn được nữa. Mình rất ái ngại vì nó làm cho người khác có ác cảm về mình, khiến mình không tự tin khi giao tiếp, mặc dù mình rất muốn nói chuyện với mọi người. Cứ thế này thì mình không biết làm thế nào để giao tiếp, tìm bạn đời, tìm việc làm.

Mong bác sĩ hướng dẫn mình bài tập để có thể nhìn thẳng vào mắt người khác khi nói chuyện. Mình chân thành cảm ơn.

(Nguyễn Hùng - vannguy...@gmail.com)

Trả lời

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bác sĩ - Bệnh viện Trưng Vương

Ảnh minh họa

Chào bạn,

Về vấn đề này bạn nên tìm đến các chuyên gia tâm lý để được tư vấn và hướng dẫn đầy đủ các liệu pháp thay đổi hành vi - nhận thức - thói quen, hơn là bác sĩ.

Hiện tại, bác sĩ sẽ trích dẫn 1 số cách giúp bạn tập được thói quen nhìn vào mặt người khác khi nói chuyện, đó là tập nhìn thẳng vào mặt mình trong gương trước, nói chuyện với bản thân mình trước gương, sau đó bạn tập nói chuyện nhìn thẳng mặt với tấm hình, con vật và nâng cấp lên là với trẻ nhỏ, người lớn tuổi là những người ít phán xét bạn nhất.

Bạn cũng hãy thử nhìn vào phần trán của người đối diện thay vì vào cặp mắt của họ, để người đối diện vẫn có cảm giác là bạn đang nhìn vào mặt họ, bạn nhé.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X