Răng - Hàm - Mặt

Kiêng cữ sau khi tẩy trắng kéo dài bao lâu?

Thưa bác sĩ, Việc kiêng cữ sau khi tẩy trắng kéo dài bao lâu ạ? Có người bạn đọc than thở với em rằng: “Tẩy trắng răng xong bác sĩ dặn kiêng đồ ăn sậm màu, mà món ăn nào cũng có màu cả, ngoại trừ cơm trắng”. Vậy bác sĩ có thể hướng dẫn cách kiêng cữ sau khi tẩy trắng răng ít vất vả hơn không ạ?
Kiêng cữ sau tẩy trắng răng. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Kiêng cữ sau tẩy trắng răng. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào bạn,
Sau khi tẩy trắng răng, việc tiếp xúc với những chất có màu sẫm là yếu tố quan trọng trong việc quyết định màu răng sáng có thể duy trì được trong thời gian bao lâu. Bệnh nhân nên kiêng những món sậm màu như uống cà phê, ca cao, trà sữa, nước ngọt có ga, siro, kẹo socola...

Sau khi tẩy trắng răng sẽ có tình trạng các ống ngà hở để tống các chất dơ bên trong răng ra bên ngoài. Lúc này, nếu bệnh nhân ăn uống những chất sẫm màu vào khiến những chất đó thấm ngược vào trong, dẫn đến tình trạng răng sẫm màu lại, thậm chí làm răng xấu hơn ban đầu.

Nếu bệnh nhân muốn sử dụng những thức uống sẫm màu, có thể dùng ống hút để hút, tránh cho thức uống tiếp xúc với bề mặt răng.

Và việc kiêng cữ thường kéo dài trong 2-3 tuần.
Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Những lưu ý khi tẩy trắng răng:

- Trước khi tẩy trắng, cần làm sạch cao răng, điều trị dứt điểm sâu răng, viêm nướu, nha chu, phục hồi các cổ răng bị mòn, chống ê buốt nếu răng quá nhạy cảm.

- Trường hợp răng nhiễm màu nặng, bạn có thể kết hợp cả 2 phương pháp tẩy tại phòng khám và đeo máng tại nhà để đạt hiệu quả như mong muốn.

- Sau khi tẩy 2 tuần, nên kiêng thực phẩm và đồ uống có màu, tránh uống nước quá nóng hoặc quá lạnh, chăm sóc răng miệng thật kỹ giúp hạn chế nhiễm màu lại.

- Thắc mắc nếu nhiều lần tẩy trắng răng có hại không? Thực sự có hại nếu tùy ý mua và sử dụng thuốc tẩy bên ngoài mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ nha khoa, răng ít nhiều cũng bị tác động.

- Lựa chọn địa chỉ khám uy tín: Hiện nay, do tình trạng tẩy trắng răng được thực hiện tràn lan tại nhiều cơ sở không đầy đủ trang thiết bị, bác sĩ không tư vấn rõ ràng hoặc một số người tự mua thuốc tẩy trắng răng tại nhà, dẫn đến tình trạng làm bỏng nướu răng, viêm tủy. Vì vậy, cần tìm đến các trung tâm nha khoa đáng tin cậy để mang lại hiệu quả tối ưu, an toàn cho sức khỏe răng miệng.

BS.CK1 Phan Bá Ngọc
Nha khoa Hạnh Phúc
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình