Hotline 24/7
08983-08983

Ho kéo dài, uống thuốc không khỏi, tiêm thuốc có hết ho?

Câu hỏi

Chào BS, Em bị ho hơn 3 tuần nay, ho liên tục, đêm ho cả đêm. Em đã đi khám BS nói bị viêm amidan cấp và đã uống thuốc nhưng không khỏi. BS cho em hỏi, em có chích thuốc hết ho được không và một lần chích bao nhiêu tiền ạ?

Trả lời

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bác sĩ - Bệnh viện Trưng Vương

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Ho kéo dài có thể gặp trong nhiều nguyên nhân như: Trào ngược dạ dày thực quản, viêm mũi xoang chảy dịch mũi sau đợt viêm họng cấp, viêm họng mạn, lao phổi, do thuốc...

Khi ho kéo dài mà điều trị thuốc không bớt thì nên cân nhắc nội soi hầu họng - thanh quản, chụp Xquang phổi cùng các xét nghiệm khác như: (xét nghiệm máu, xét nghiệm đàm...), kiểm tra bệnh lý dạ dày - trào ngược dạ dày thực quản…

Em có thể đăng ký khám ở chuyên khoa Hô hấp hay chuyên khoa Tai mũi họng đều được. Song song đó, em cần chú ý vệ sinh răng miệng sạch ngày 2-3 lần sau khi ăn, súc miệng nước muối trước và sau ngủ dậy, vệ sinh lưỡi mỗi ngày (không cạo lưỡi mạnh).

Uống nhiều nước trong ngày và ăn uống bồi bổ, không hút thuốc lá, hạn chế nước đá lạnh và thực phẩm nhiều dầu mỡ, cay nóng, nước có gas, không nằm hay vận động mạnh trong vòng 2 giờ sau ăn.

Tối nên nằm đầu cao, giữ ấm hầu họng, tránh nơi ô nhiễm khói bụi, dùng nước muối khoáng rửa mũi trước và sau khi ngủ dậy, sau khi đi ở ngoài về.

Thân mến!

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X