COVID -19

Dùng thảo dược nào để chữa ho cho bệnh nhân COVID-19?

AloBacsi ơi,

Mình có bài thuốc đông y nào để chữa ho khi mắc COVID-19 không ạ? Em cảm ơn bác sĩ.

(Thu Thùy)

Hình minh họa

Chào bạn,

F0 trong giai đoạn nhẹ, không triệu chứng có thể thử dùng các loại cây cỏ để xem bệnh tình có cải thiện không? Nếu bệnh không cải thiện, F0 vẫn có thể vào bệnh viện để điều trị.

Các bài thuốc chữa ho gồm:

  • Húng chanh (Tần dày lá) 200 gam tươi, ép lấy nước, pha với 100ml nước ấm và một muỗng mật ong, chưng cách thủy, chia ra uống 3-4 lần trong ngày cho một người. Bài thuốc này giúp giảm ho tức thời, long đờm.

  • Chanh (1 quả) + gừng tươi (10-12 lát) + một muỗng canh mật ong. Vắt nước cốt chanh, trộn với gừng giã nhuyễn, mật ong (có thể thêm vài hạt muối) và thêm 100ml nước sôi. Uống hỗn hợp này trong ngày sẽ giúp giảm ho tức thời.

  • Củ cải trắng (1 củ) + 100 gam gừng tươi + 50ml mật ong. Nấu với 2 lít nước, nấu còn 1 lít, uống trong 1 ngày cho một người.

Mật ong không chỉ giúp ngọt, dễ uống mà còn có tác dụng làm niêm mạc không bị khô. Nếu là mật ong rừng kết hợp với húng chanh sẽ tăng hiệu quả kháng sinh trong húng chanh. Kháng sinh thực vật giúp giải quyết viêm nhiễm đường hầu họng.

Ngoài ra, bạn có thể ăn canh hẹ để tăng đề kháng trong cơ thể. Bạn cũng có thể dùng các dược liệu như tô tử, hạnh nhân, cát cánh, tang diệp, tang bì, kinh giới,...

Quan trọng là bạn đừng quên súc miệng bằng nước muối ấm sau khi ăn và trước khi đi ngủ. Điều này giúp làm sạch vùng hầu họng, đỡ bị sâu răng.

Thân ái!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường