Hotline 24/7
08983-08983

Dùng chung bàn chải chà chân có lây HIV không?

Câu hỏi

Bác sĩ cho em hỏi. Em bị nhiễm H, em sống chung với gia đình, tất cả vật dụng cá nhân em đều sử dụng riêng biệt như bàn chải đánh răng, kềm cắt móng, dao cạo... nhưng lâu lâu em lại quên dùng chung bàn chải chà chân thì có nguy cơ lây nhiễm HIV cho người thân không ạ?

Trả lời

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ - Bác sĩ Khoa ICU và Khoa Hồi Sức COVID-19 Bệnh viện Gia An 115.

Ảnh minh họa

Xin chào bạn,

Theo như những nghiên cứu lớn: sử dụng chung chén đũa muỗng, khăn tắm… hầu như không thể lây truyền virus HIV, riêng đối với những vật dụng cá nhân như: bàn chải đánh răng, kềm cắt móng tay, dao cạo … những vật dụng có khả năng gây sát thương nhất định không được sử dụng chung vì đó là con đường lây nhiễm virus HIV. 

Bàn chải chà chân thường khó gây ra vết thương hở thật sự, lại thêm trong quá trình chà chân cũng sẽ sử dụng nhiều xà phòng nên virus (nếu có) thâm nhập qua cũng sẽ bị tiêu diệt. Vả lại virus không thể sống trong môi trường bên ngoài quá lâu nên khả năng lây nhiễm virus qua bàn chải chà chân là không thể nên bạn cũng đừng lo lắng nhé. (Nhưng bác sĩ vẫn khuyến cáo sử dụng riêng bàn chải chà chân hay bất kỳ những dụng cụ khác có nguy cơ tạo ra vết thương).

Thân ái chào bạn.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X