Hotline 24/7
08983-08983

Dạ dày khó chịu, buồn nôn sau khi uống thuốc viêm dạ dày?

Câu hỏi

Chào BS, Ngày 06/12, em đi tái khám tại Khoa nội tổng quát tại BV Chợ Rẫy do em bị buồn nôn khi ăn và đầu lâng lâng, em được chỉ định làm: 1. Siêu âm bụng: Bình thường 2. X-quang đầu: Viêm xoang hàm 2 bên 3. Nội soi dạ dày: Viêm xung huyết hang vị dạ dày, mức độ vừa 4. Thử máu: chức năng thận tốt BS kết luận: Viêm dạ dày - tá tràng, rối loạn tiêu hóa + Viêm xoang và cho thuốc uống 1 tháng: 1. Levofloxacin 500 mg (Nirdicin 500mg): sáng 1 viên (10 viên) 2. Esomeprazole 40 mg (Esomaxcare 40 mg): sáng 1 viên (30 viên) 3. Trimebutine (Newbutin 300 mg): sáng 1 viên, chiều 1 viên (60 viên) 4. Levosulpiride (Doniwell 25 mg): sáng 1 viên, chiều 1 viên (60 viên) BS cho em hỏi: Khi em uống thuốc vào thì dạ dày khó chịu hơn, buồn nôn, đầu lâng lâng. Đầu lâng lâng có phải do dạ dày ảnh hưởng không ạ? Em có phải đi khám lại để đổi thuốc hay đó là tác dụng phụ của thuốc? Bình thường huyết áp của em khoảng 11 hoặc 12/ 7 mà bữa 06/12, em đo tại bệnh viên bằng máy Omron là 156/100. Như vậy em có phải bị cao huyết áp không? BS không nói gì về việc này Cảm ơn BS.

Trả lời

ThS.BS Võ Thị Tố Uyên

ThS.BS Võ Thị Tố Uyên

Bác sĩ - Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM

Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Những thuốc em đang sử dụng có thể gây ra một số tác dụng phụ như mô tả, nếu đã dùng thuốc vài ngày mà triệu chứng không cải thiện thì em nên tái khám để BS điều chỉnh lại phác đồ.

Huyết áp bình thường có mức dao động tuỳ theo điều kiện cơ thể, nếu đang mệt, mới vận động gắng sức, sốt cao, chóng mặt… huyết áp có thể dao động ra khỏi gíá trị bình thường.

Huyết áp nên được đo vào thời điểm cơ thể đang nghỉ ngơi, ổn định, không có bệnh lý cấp tính, nếu kiểm tra 2 lần như vậy mà vẫn bất thường thì mới được chẩn đoán là tăng huyết áp em nhé!

Thân mến.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X