Hotline 24/7
08983-08983

Cơ thể suy kiệt, mệt mỏi, dễ bi quan... không biết cháu mắc bệnh gì thưa BS?

Câu hỏi

Xin chào BS, Năm nay cháu 25 tuổi. Đã nhiều năm nay cháu luôn trong tình trạng cơ thể mệt mỏi, có lúc ăn nhiều nhưng có lúc lại biếng ăn, buồn chán, dễ bi quan, cáu gắt, khi thì ngủ li bì. Khoảng 5 năm trở lại đây cơ thể cháu càng lúc càng suy kiệt, buổi sáng thức dậy có cảm giác hơi sốt nhẹ, lòng bàn chân nóng, tứ chi rã rời. Mỗi lúc trời chuyển mùa hay khi ngửi phải mùi dầu xả, máy lạnh, khói bụi là cháu lại hắt hơi rất nhiều và chóng mặt. Lúc đó đầu óc cháu quay cuồng và mệt mỏi. Cháu thường phải sống trong trạng thái mệt mỏi kéo dài, có khi bị ảo giác Deja vu từ lúc cháu khoảng 12 tuổi. Lúc 9 tuổi cháu có mắc bệnh nhiễm khuẩn từ lông chó và mèo. Cháu uống thuốc suốt 3 năm, có chụp CT và tiêm thuốc cản quang. Sau đó, sức khỏe cháu bắt đầu tệ hơn, hầu như cả năm cháu đều bị cảm sốt dù ăn uống rất cẩn thận. Cháu không biết mình đã mắc bệnh gì, dù đã khám tổng quát nhưng kết quả bình thường, rất mong nhận được tư vấn của BS. Cháu cảm ơn BS.

Trả lời

ThS.BS Võ Thị Tố Uyên

ThS.BS Võ Thị Tố Uyên

Bác sĩ - Bệnh viện Thống Nhất, TPHCM

Cơ thể mệt mỏi, dễ bi quan. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Cơ thể mệt mỏi, dễ bi quan. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào em,

Nếu các kiểm tra về sức khoẻ thể chất đều kết luận sức khoẻ của em hoàn toàn bình thường thì nhiều khả năng những khó chịu mà em gặp phải có nguồn gốc xuất phát từ nguyên nhân tâm lý nhiều hơn. Cụ thể là em có những dấu hiệu của trầm cảm, rối loạn lo âu, ám ảnh sợ bệnh và cả ảo giác. Vấn đề dường như ngày càng nghiêm trọng hơn, do đó em nên khám BS chuyên khoa Tâm thần kinh để được tư vấn và kê toa thích hợp.

Ngoài ra, theo mô tả thì em còn kèm theo viêm mũi dị ứng có lẽ chưa được điều trị đúng mức, dẫn đến triệu chứng dai dẳng, tiến triển, nhiều đợt viêm hô hấp trên tái phát.

Em cần phải nghiêm túc khám và chữa trị tích cực tại chuyên khoa Tai Mũi Họng để bệnh được dứt điểm hoàn toàn, chấm dứt những khó chịu về thể chất và tinh thần em nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>> Mệt mỏi, dễ cáu gắt, cảm thấy tuyệt vọng... AloBacsi ơi?

>> Em luôn lo lắng, mệt mỏi, chán ăn, suy nghĩ bi quan về cuộc sống?

Hội chứng rối loạn lo âu hay rối nhiễu lo âu là rối loạn đặc trưng bởi sự lo lắng thái quá và căng thẳng thường xuyên mà không có lý do rõ ràng. Những trải nghiệm cảm xúc lo lắng, sợ hãi thái quá này ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động chức năng của và cuộc sống của người bệnh.

Rối loạn lo âu bao gồm rối loạn lo âu toàn thể, hội chứng sợ xã hội, rối loạn lo âu phân ly và rối loạn đặc hiệu. Bạn có thể mắc một hoặc nhiều rối loạn cùng lúc. Nhưng dù là bất kể dạng rối loạn nào thì cũng cần được điều trị ngay.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X