Hotline 24/7
08983-08983

Có phải em đang ở giai đoạn cửa sổ của HIV?

Câu hỏi

Chào bác sĩ.

Em bị như này có phải dấu hiệu của giai đoạn cửa sổ HIV không ạ bác sĩ?

Tiền sử bệnh đau đầu căng cơ, đau ngực khó thở và hở van tim 2 lá 1/4. Tiền sử bệnh nền của em là đau đầu và tức ngực khó thở. Đã đi khám nhiều lần và lần đây là lần cuối ạ. Sau lần đó em có quan hệ không an toàn, bị nổi ban và rát lưỡi đau lưng nữa ạ. Đến giờ các vết ban đã mất, nhưng ngứa và tình trạng này phải nấm không ạ bác sĩ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em.

Trả lời

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ

BS.CK1 Lâm Thiên Huệ - Bác sĩ Khoa ICU và Khoa Hồi Sức COVID-19 Bệnh viện Gia An 115.

Ảnh do bạn đọc cung cấp

Xin chào bạn,

Tất cả những triệu chứng trong giai đoạn cửa sổ trên bệnh nhân nhiễm HIV đều không đặc hiệu, triệu chứng giống như là nhiễm siêu vi bình thường, chính vì vậy không bao giờ chẩn đoán bệnh nhân nhiễm HIV dựa vào triệu chứng trong giai đoạn này cả, kết quả chẩn đoán dựa vào xét nghiệm tìm kháng thể kháng virus HIV trong máu, nếu như dương tính mới có thể kết luận bệnh nhân nhiễm bệnh.

Kết quả xét nghiệm HIV của bạn là âm tính.

Tuy nhiên, để đảm bảo chính xác bạn nên làm lại xét nghiệm tại thời điểm 3 tháng tính từ ngày có hành vi nguy cơ thì kết quả âm tính tại thời điểm đó mới có thể khẳng định bạn hoàn toàn không còn nguy cơ nhiễm HIV.

Riêng hình ảnh về chiếc lưỡi bạn gửi chưa thể kết luận là nấm lưỡi hay tình trạng lưỡi dơ do vệ sinh kém. Bạn nên đến bệnh viện để được thăm khám trực tiếp, có thể thực hiện xét nghiệm soi tìm vi nấm trong vùng hầu họng để khẳng định. Tuy nhiên, với người có hệ miễn dịch bình thường hoặc nhiễm HIV giai đoạn đầu hầu như không có khả năng nhiễm nấm xâm lấn. Nên khả năng nhiều đây chỉ là một chiếc lưỡi dơ do vệ sinh kém mà thôi.

Thân ái chào bạn.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X