Da liễu - Dị ứng

Có phải em bị Herpes môi?

Em mới thấy xuất hiện như vậy ở môi khoảng 4 ngày. Em không thấy đau rát, nóng hay gì hết, bác sĩ cho hỏi có phải em bị herpes môi?

Ảnh do bạn đọc cung cấp

Chào bạn,

Virus herpes simplex thường xâm nhập vào cơ thể thông qua vết thương trên vùng da xung quanh và bên trong miệng. Nó thường lan rộng khi ta tiếp xúc với vết phồng hoặc chất dịch nhiễm bệnh, như ăn chung, dùng chung dụng cụ hoặc dao cạo, hôn người bị bệnh hoặc tiếp xúc với nước bọt của người ấy. Cha mẹ bị bệnh thường lây bệnh cho con họ theo cách này. Herpes môi cũng có thể lan tới các vùng khác của cơ thể.

Biểu hiện bệnh là các vết phồng rộp nhỏ trên môi và xung quanh miệng, thường đỏ và đau nhức. Sau khi bị nhiễm, virus sẽ tồn tại trong cơ thể và trở bệnh tái đi tái lại suốt quãng đời còn lại của bạn. Do đó tỷ lệ nhiễm virus trong dân số khá nhiều.

Hình ảnh bạn cung cấp có chất lượng kém, hiện tại chưa rõ do nguyên nhân gì. Nhưng có thể theo dõi thêm, chưa cần điều trị. Trường hợp sau 1-2 tuần vẫn còn vết mụn nước hoặc loét tăng nặng thì nên khám chuyên khoa bạn nhé!

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>>Bệnh Herpes môi có lây không?

>>Phòng ngừa virus Herpes tái phát bằng cách nào?

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình