Tiêu hóa

Cao huyết áp, tim đập nhanh kèm bệnh tiêu hóa, có được dùng tinh bột nghệ?

Bác sĩ cho tôi hỏi, tinh bột nghệ nano Hàn Quốc có công dụng và cách dùng như thế nào? Tôi 52 tuổi bị cao huyết áp và nhịp tim nhanh, loét hành vị dạ dày, trào ngược dạ dày và có cholesterol mật thì sử dụng tinh bột nghệ nano được không bác sĩ?


(Trần Đức Thọ - Tranduc....@gmail.com)

Tinh bột nghệ là một vị thuốc trong đông y, được biết đến với công dụng hỗ trợ điều trị đau dạ dày khá tốt (Ảnh minh họa)

Chào bác,

Sử dụng tinh bột nghệ có thể gây tương tác với thuốc điều trị, giảm hiệu quả của thuốc, do đó không nên sử dụng chung với các thuốc kê toa của bác sĩ điều trị.

Đối với các bệnh lý tiêu hóa như loét dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản, việc dùng tinh bột nghệ quá nhiều hoặc không đúng cách sẽ gây nhiều tác dụng phụ như đầy hơi, khó tiêu, buồn nôn,… điều này sẽ làm nặng hơn bệnh lý tiêu hóa sẵn có.

Hiện tại, bác nên tuân thủ dùng thuốc theo toa và tái khám theo hẹn của bác sĩ chuyên khoa. Nếu có kèm nhiễm vi khuẩn Helicobacter Pylori (vi khuẩn HP) thì nên tuân thủ tuyệt đối để tiệt trừ dứt điểm vi khuẩn. Việc dùng thêm tinh bột nghệ nên được xem xét sau khi các bệnh lý của bác đã thật sự ổn định.

Thân mến!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường