Da liễu - Dị ứng

Cách xử lý vết thương bị mưng mủ

Chào bác sĩ ạ, Em bị chân chống xe quẹt làm mất cả móng chân cái, giờ nó sưng làm mủ. Em rửa vệ sinh vết thương hằng ngày tại nhà và băng gạc. Nhưng em thấy nó làm mủ thì nên làm thế nào?
Móng chân cái bị mưng mủ. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Móng chân cái bị mưng mủ. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào em,

Vết thương bị mưng mủ là dấu hiệu của nhiễm trùng, em nên khám bác sĩ để kiểm tra lại xem còn sót dị vật hay không, có thể kiểm tra, cắt lọc và kê toa kháng sinh để điều trị nhiễm trùng. Ngoài ra, em cũng cần lưu ý vấn đề tiêm ngừa uốn ván khi bị vết thương em nhé!
Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Nếu thấy những vết thương sưng lên sau 4 - 6 ngày kể từ lúc bị thương, tiếp tới thấy vết thương bị mưng mủ, chảy mủ dịch màu, có mùi hôi. Đây chính là dấu hiệu bạn đã bị nhiễm trùng.

Ngoài ra còn có các dấu hiệu cho thấy vết thương đã bị nhiễm trùng như:

- Thấy đau tăng dần: Vết thương bị nhiễm trùng thường bị đau dần thay vì giảm cơn đau.

- Bệnh nhân có những dấu hiệu sốt: Tùy vào từng vết thương nặng hay nhẹ mà các cơn sốt sẽ nhiều hay ít. Nếu như vết thương nặng, thường làm bệnh nhân có dấu hiệu sốt cao toàn thân, sốt về chiều và mệt mỏi.

Khi vết thương bị mưng mủ, việc giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho vết thương giúp giảm tình trạng chỗ bị thương mưng mủ nhiều hơn.

Đặc biệt đối với các vết thương rộng khi bị mưng mủ nên tới bệnh viện để được các bác sĩ thăm khám, chữa trị kịp thời, tránh tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình