Giới tính

Cách vệ sinh trước và sau khi “yêu”?

Thưa BS, cho em hỏi về vấn đề cách vệ sinh trước và sau khi quan hệ tình dục đối với cả nam giới và nữ giới và có lưu ý gì khi quan hệ lần đầu không ạ? Làm sao để tránh bệnh truyền nhiễm khi cả hai đều không có bệnh gì? Xin cảm ơn. (ginj…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Vệ sinh trước và sau quan hệ tình dục sẽ không khác biệt so với vệ sinh cơ thể hàng ngày, bao gồm tắm gội và vệ sinh bộ phận sinh dục với nước sạch, tránh dùng chất tẩy rửa mạnh hoặc xà phòng để thụt rửa sâu, dễ gây loạn khuẩn âm đạo, là một trong những nguyên nhân gây ra viêm nhiễm.

Để phòng tránh bệnh truyền nhiễm, tốt hơn hết nên sử dụng bao cao su. Tuy nhiên, một số bệnh lây truyền qua đường tình dục vẫn có thể lây truyền được kể cả khi dùng bao cao su, như bệnh rận mu, herpes sinh dục… vì các bệnh này có cả ở xung quanh cơ quan sinh dục. Do đó, lối sống lành mạnh, chung thủy là điều quan trọng hơn hết bạn nhé!

Thân mến!

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983 - 0976 328 725

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình