Nội tiết - Tiểu đường

Bướu giáp TIRADS 3 có nhất thiết phải mổ?

Chào bác sĩ, Tôi đi khám được kết luận: - Thùy tuyến giáp trái: Có nhân hỗn hợp với phần giảm âm nhẹ kt 35x16mm. - Nhu thùy: Đồng nhất, không thấy nhân. Không tăng tưới máu bên trong. - Vùng cổ: Không thấy hạch phì đại. - Tuyến nước bọt: Không thấy bất thường. Vậy xin hỏi bác sĩ kích thước bướu của tôi như vậy điều trị bằng thuốc nam có tiêu không? Có nhất thiết phải mổ không? Mổ có ảnh hưởng gì không? Một ca mổ như vậy mất bao nhiêu tiền ? Tôi xin chân thành cảm ơn bác sĩ.
Kết quả do bạn đọc cung cấp
Kết quả siêu âm do bạn đọc cung cấp
Chào bạn,

Trường hợp của bạn bướu giáp được bác sĩ siêu âm xác định mức độ nghi ngờ ung thư là TIRADS 3, tức là khoảng 2% có khả năng là ung thư.

Với kích thước bướu to như trên, và kết quả siêu âm gửi kèm, bạn bắt buộc phải khám chuyên khoa Ung Bướu để thực hiện chọc hút bằng kim nhỏ (không mổ) hoặc mổ cắt bướu làm xét nghiệm giải phẫu bệnh (tuỳ vào đánh giá lại của bác sĩ chuyên khoa). Chi phí mổ hoặc chọc hút sẽ dao động tuỳ theo thủ thuật nào được thực hiện, loại dịch vụ mà bạn lựa chọn, thường dao động từ 1 - 5 triệu. BHYT sẽ thanh toán theo mức chi trả (lên tới 80%).

Như vậy, việc thực hiện thủ thuật chẩn đoán xác định lành tính hay ác tính là cần thiết, nếu thật sự là ác tính thì không có thuốc Nam nào có thể điều trị khỏi được. Do đó bạn cần nghiêm túc tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ Ung Bướu. Ung thư giáp là ung thư có tiên lượng rất tốt nếu được điều trị kịp thời bạn nhé!
Thân mến.
Mời tham khảo thêm:

Bướu tuyến giáp hay bướu cổ là tình trạng phì đại bất thường của tuyến giáp. Mặc dù bướu tuyến giáp thường không gây đau, nhưng nếu bướu lớn có thể gây ra ho và khiến bạn khó nuốt hoặc thở.

Các bướu tuyến giáp nhỏ thường không gây ra các vấn đề về thể chất hay thẩm mỹ, do đó nó không nghiêm trọng. Tuy nhiên, những bướu tuyến giáp lớn có thể gây khó thở/nuốt, ho và khàn tiếng.

Bướu tuyến giáp do các tình trạng sức khỏe khác gây ra, ví dụ như suy giáp hoặc cường giáp, có thể kèm theo rất nhiều triệu chứng, từ mệt mỏi kèm tăng cân đến giảm cân ngoài ý muốn, khó chịu và khó ngủ.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình