Tai - Mũi - Họng

Bị viêm mũi xoang, làm sao phòng ngừa tác hại của mù khô?

Chào bác sĩ! Trước tình hình mù khô bao phủ như hiện nay có lưu ý gì dành riêng cho những người bị viêm mũi dị ứng, viêm xoang không ạ? Nhờ BS kể tên một số loại thuốc nhỏ mũi, nhỏ mắt, dung dịch rửa mũi có thể sử dụng trong thời điểm này?

rửa mũiRửa mũi bằng nước muối sinh lý là cách tốt để làm sạch bụi bặm trong đường thở

Chào bạn,

Trước tiên chúng ta sẽ nói về viêm mũi dị ứng: là những tác nhân không mong muốn tác động vào niêm mạc mũi của bệnh nhân bị dị ứng.

Đối với người đã từng bị viêm mũi xoang mà phải hít thêm một lượng bụi, trong đó có rất nhiều thứ như: nấm, hạt hóa học, vi trùng,… cơ thể sẽ tạo hàng rào để đẩy những hạt này ra. Nếu mũi xoang của chúng ta yếu thì khả năng chống chọi sẽ bị giảm sút làm cho bệnh nặng thêm.

Những trường hợp bị dị ứng nếu đúng là những hạt gây nên dị ứng cho mũi xoang thì đương nhiên cơ thể sẽ xuất hiện hàng loạt triệu chứng như: nhảy mũi, chảy mũi, ngứa mũi, nghẹt mũi.

Đơn giản nhất là chúng ta sử dụng nước mũi sinh lý 9/1000 hoặc dùng những gói muối nhỏ người ta đã tính toán sau đó đổ vào bình với dung tích nhất định lúc đó chúng ta có được một nồng độ nước muối 9/1000, những dung dịch này chúng ta có thể rửa mũi tốt.

Hoặc nếu bạn không có thời gian thì có thể ra những hiệu thuốc tây mua chai dịch truyền 9/1000 để rửa mũi cũng rất êm ái; vì nó có khả năng truyền trực tiếp vào mạch máu, chỉ có điều cái này hơi tốn tiền một chút những vẫn không phải là quá đắt so với lợi ích mà chúng ta hưởng thụ được.

Thân mến.

(Trích từ GLTT Khẩu trang vải có đủ ngăn chặn bụi mịn?)

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường