Hotline 24/7
08983-08983

Bị ho có làm tăng đường huyết?

Câu hỏi

Xin chào bác sĩ! Cho em hỏi, em đang bị tiểu đường, đi xét nghiệm bác sĩ bảo đường huyết em cao 11.3, nhưng em không thấy có biểu hiện gì? Tuy nhiên, gần tuần nay em bị ho, không sốt, không biết em bị ho vậy có ảnh hưởng đến đường huyết cao của em không? Xin bác sĩ tư vấn cho em với, cảm ơn bác sĩ.

(Hathong - hatho...@gmail.com)

Trả lời

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

BS.CK1 Cao Thị Lan Hương

Bác sĩ - Bệnh viện Trưng Vương

Đường huyết dưới 13.8 mmol/l (250 mg/dl), bệnh nhân có thể không gặp triệu chứng.

Chào em,

Đái tháo đường cùng với tăng huyết áp được mệnh danh là kẻ giết người thầm lặng, bởi vì chúng có thể âm thầm tàn phá cơ thể trong suốt thời gian dài mà không có một biểu hiện triệu chứng gì bất thường. Không phải đường huyết cao là cơ thể lúc nào cũng sẽ cảm nhận được, đặc biệt ở người có bệnh đái tháo đường thuộc típ 2 hơn là típ 1.

Thường khi đường huyết tăng trên 13.8 mmol/l (250 mg/dl) thì cơ thể mới gặp biến chứng cấp của tăng đường huyết, còn đường huyết của em chỉ cao nhưng chưa vượt mức kể trên thì đa phần hay gặp là không có biểu hiện gì (không khát nhiều, không uống nhiều, không thèm ăn nhiều cũng không sụt cân nhiều). Nhưng mà, đường huyết cao như vậy vẫn sẽ âm thầm tàn phá mạch máu, thần kinh, thận...

Việc em bị ho cả tuần nay có thể do cảm nhiễm siêu vi, cũng có thể góp phần làm tăng đường huyết, vì đường huyết thường tăng khi cơ thể gặp stress và ho là một dạng stress. Như vậy, em cần chú ý đến đường huyết của mình hơn dù không thấy biểu hiện gì, bằng chế độ tập thể dục, tiết chế ăn uống và tuân thủ điều trị của bác sĩ, tái khám định kỳ theo hẹn.

Thân mến!

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X