Hotline 24/7
08983-08983

Bệnh trào ngược và viêm dạ dày cần uống thuốc bao lâu?

Câu hỏi

Bác sĩ cho em hỏi vấn đề không liên quan đến COVID-19 được không ạ. Em năm nay 36 tuổi ở Bình Phước, thời gian gần đây em bị trào ngược, uống thuốc chỉ giảm bớt triệu chứng ngưng thuốc là bị lại.

Thời gian gần đây em phát hiện trong bụng, phần trên rốn khu vực dạ dày có 1 cục rất rắn, ăn vào có nhịp tim đập mạnh. Em đi khám BS cho nội soi kết luận tá tràng viêm xung huyết nhẹ. Siêu âm thì không phát hiện bất thường. Em rất hay bị chóng mặt nhất là lúc đứng lên ngồi xuống. Xin BS cho em lời khuyên ạ. Dịch bệnh đi lại rất hạn chế nên BS tư vấn cho em với ạ. Cảm ơn các bác sĩ ạ.

(Nhung Trương)

Trả lời

ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương

ThS.BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương

Trưởng khoa Nội soi tiêu hóa, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Giảng viên đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Bệnh trào ngược và viêm dạ dày của bạn phải uống thuốc, duy trì chế độ ăn uống lành mạnh trong ít nhất 6 tháng tới 1 năm

Chào bạn,

Bệnh trào ngược và viêm dạ dày của bạn phải uống thuốc, duy trì chế độ ăn uống lành mạnh trong ít nhất 6 tháng tới 1 năm vì bệnh dễ tái phát khi ngưng thuốc.

Bệnh này chỉ gây khó chịu nhiều chứ không nguy hiểm chết người.

Cục rắn bạn sờ thấy không có gì nguy hiểm, đó là mỏm kiếm của xương ức, có người to người nhỏ khác nhau, nên có người sờ thấy có người không sờ thấy.

Bạn còn thêm vấn đề là suy nhược thần kinh, rối loạn tiền đình và tuần hoàn não. Việc điều trị của bạn cần phải tổng hòa nhiều yếu tố và phối hợp thuốc.

Tạm thời bạn duy trì thuốc dạ dày đang uống, ăn ngủ đúng giờ, tập thể dục dương sinh và phơi nắng nhằm mục đích cải thiện tinh trạng suy nhược dây thần kinh.

Thân mến.

Tìm câu hỏi khám bệnh

Được tìm nhiều:

Đối tác AloBacsi

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ

Để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Đăng ký nhận bản tin sức khoẻ để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

hoàn toàn MIỄN PHÍ

Khám bệnh online

X