Bệnh Trẻ em

Bé gần 19 tháng nặng 10.5kg, phát triển có bình thường?

Thưa BS, Bé nhà em được 18.8 tháng, cân nặng 10.5kg, cao 80cm. 11 tháng bé mới mọc 2 răng hàm trên và 2 răng hàm dưới. 17 tháng bé mọc thêm 1 cái răng ở hàm dưới. 18 tháng hàm dưới sưng to 2 nướu răng cùng nhưng chỉ lên có một cái, còn cái bên kia không lên răng. Bé cũng thường hay bị ốm nhất là bị ho. Xin hỏi BS tình hình phát triển của con em như vậy có bình thường không ạ? Có bị còi xương hay thiếu canxi không ạ? Có cần bổ sung gì không? Có người bảo mua canxi nano cho bé uống để bổ sung canxi cho bé. Như vậy có tốt không BS? Em có hỏi BS ở phòng khám tư về việc bổ sung canxi cho bé thì BS bảo mua sữa Euro fit cho bé uống để bổ sung canxi cho bé. Xin BS cho ý kiến. Xin chân thành cảm ơn. (Bạn đọc Tran Hong Hanh - Quận 4, TPHCM)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Con bạn hơn 18 tháng mà cân nặng chỉ có 10.5 kg là bé bị suy dinh dưỡng. Răng bé có thể mọc từ từ là bình thường. Trẻ em khi thay đổi thời tiết thường hay bị ho, sổ mũi là điều bình thường. Bạn nên đưa bé đến BS chuyên khoa Nhi để khám và điều trị, không nên tự ý mua thuốc cho bé uống.

Thân mến!
Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

Phần tư vấn trên là gợi ý, định hướng ban đầu. Bạn đọc nên đi khám bác sĩ chuyên khoa. Bởi muốn chẩn đoán đúng, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc về sức khỏe, dịch vụ y tế, vui lòng:

› Gửi đến email: kbol@alobacsi.vn

› Đặt câu hỏi ngay chuyên mục Khám bệnh Online và Hỏi đáp Dịch vụ Y tế trên trang AloBacsi.vn

› Để nói chuyện trực tiếp với bác sĩ, hàng ngày, từ 17 -19g, Hotline: 08983 08983

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường