Sản - Phụ khoa

Bạn trai bị loãng tinh, em có dễ thụ thai không?

Con chào bác sĩ, Con 17 tuổi. Hôm nay lúc 1h con quan hệ với người yêu có dùng bao ạ. Đến 3h con quan hệ lần thứ 2 không dùng bao. Tháng trước ngày 27 con có kinh. Tháng này ngày 21 có kinh ạ. Người yêu con bị loãng tinh. Không biết có bị dính thai không ạ? Mong bác sĩ tư vấn cho con.
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Chào em,

Theo như em mô tả thì hiện tại chu kỳ kinh của em đang vào khoảng ngày thứ 9, tức là có nguy cơ mang thai khá cao. Do đó, nếu phát sinh quan hệ không an toàn, em bắt buộc phải sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp càng sớm càng tốt. Hơn nữa, phương pháp tránh thai dựa vào chu kỳ kinh chỉ hiệu quả cao với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn và nếu muốn áp dụng biện pháp này thì em phải theo dõi trong 8 kỳ kinh gần nhất.

Thuốc tránh thai khẩn cấp được khuyến cáo là không nên sử dụng quá 2 lần/tháng. Việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gây rối loạn nội tiết, rối loạn kinh nguyệt từ đó sẽ làm giảm khả năng mang thai nếu sử dụng không đúng cách.

Ở tuổi của em, hệ sinh dục vẫn còn trong giai đoạn phát triển, chưa hoàn thiện để có thể mang thai tốt nhất, cũng như không thích hợp để ngừa thai bằng thuốc kéo dài. Do đó, em phải là người cứng rắn trong mối quan hệ để tự bảo vệ bản thân mình em nhé!

Thân mến.
Mời tham khảo thêm:
Tình yêu ở tuổi vị thành niên thường không có lý trí và không làm chủ bản thân, đặc biệt không kiểm soát được giữa tình yêu và tình dục dẫn đến có những hành vi lệch hướng rất tai hại ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Những vị thành niên đã có sinh hoạt tình dục, đa số những lần quan hệ như vậy có nguy cơ cao. Bởi vì vị thành niên do thiếu kiến thức và kỹ năng để đạt được hành vi tình dục an toàn, hoặc bị ảnh hưởng bởi ma túy và rượu.

Vị thành niên ít được tiếp cận với những phương tiện bảo vệ, vô tình họ thực hiện những hành vi ngược lại những vấn đề về tình dục và sức khỏe sinh sản an toàn. Nhiều người có vấn đề về sinh hoạt tình dục và sức khỏe sinh sản thì lại khó khăn trong việc tiếp cận với những dịch vụ cần thiết để được an toàn hơn.

Vì vậy, vị thành niên cần được chuẩn bị những kiến thức về an toàn tình dục. Họ là người có sinh lý dồi dào thì sinh hoạt tình dục sẽ đem lại khoái cảm cho họ, nhưng cũng cần phải suy nghĩ chín chắn về việc này. Họ phải dùng các biện pháp tránh thai nếu không muốn có thai. Bởi lứa tuổi này có thai ngoài ý muốn sẽ ảnh hưởng không nhỏ cho sức khỏe, học tập và tâm lý.

Quan trọng hơn cả là các kiến thức tình dục sẽ giúp vị thành niên lựa chọn giải pháp tình dục an toàn, phòng tránh hữu hiệu các bệnh lây truyền qua đường tình dục.
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình