BV - Phòng khám Tai mũi họng

Tháo sụn mũi nhân tạo bằng Silicon mất nhiều thời gian không, AloBacsi ơi?

Em làm sụn mũi nhân tạo bằng Silicon, bây giờ tháo ra thì khoảng bao nhiêu tiền và mất bao lâu mới xong ạ? Em cảm ơn. (Đỗ My)

Nâng mũi sụn nhân tạo là phương pháp nâng mũi phổ biến, được lựa chọn nhiều nhất hiện nay (Ảnh minh họa)

Bạn thân mến,

Tháo sống mũi ra sau khi nâng là 1 tiểu phẫu không mất quá nhiều thời gian, nhưng cần bác sĩ có kinh nghiệm để sau khi tháo sống mũi nhân tạo, mũi bạn sẽ không bị nhăn nheo hoặc thiếu thẩm mỹ.

Việc tháo sống mũi diễn ra trong một khoảng thời gian khá ngắn, khoảng 30 phút. Tuy nhiên do từng chất liệu độn khác nhau mà quy trình tháo sống mũi cũng diễn ra khác nhau. Nếu với trường hợp sụn nhân tạo bằng Silicon thì đơn giản hơn nhiều, chỉ cần rạch một đường nhỏ tại sâu trong hốc mũi để lấy miếng độn ra là xong. Sau đó bác sĩ sẽ khâu lại, trả lại bạn hiện trạng mũi như ban đầu, đương nhiên dáng mũi này sẽ thấp hơn trước khi tháo sụn.

Tuy nhiên, nếu vùng này bị bao xơ, sẹo, kỹ thuật tháo bỏ sụn sẽ phức tạp hơn, cần thực hiện đúng kỹ thuật và cẩn thận để tránh tổn thương tới cấu trúc mũi. Bệnh nhân sẽ mất khoảng 7-10 ngày để phục hồi. Chi phí cũng từ đó mà thay đổi, thường diao động từ 2- 5 triệu đồng.

Đôi điều chia sẻ cùng bạn!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường