BV - Phòng khám sản phụ khoa

Sinh thiết cổ tử cung giá bao nhiêu?

AloBacsi cho em hỏi, sinh thiết cổ tử cung có giá bao nhiêu ạ? Em muốn thực hiện tại Medic Hòa Hảo ạ.

Sinh thiết cổ tử cung là lấy 1 mẫu nhỏ mô cổ tử cung để làm chẩn đoán bệnh học. Thường sinh thiết cổ tử cung chỉ ra ít huyết và không ảnh hưởng gì đến sức khỏe cả. (Ảnh minh họa)

Bạn thân mến,

Sinh thiết cổ tử cung được hiểu là một kỹ thuật để tách lấy mẫu mô ở cổ tử cung mang đi xét nghiệm. Đây là bộ phận thuộc cơ quan sinh dục nữ, nằm ở phía dưới thấp của tử cung, là cửa ngõ thông xuống âm đạo. Mục đích chính của kỹ thuật sinh thiết cổ tử cung là giúp kiểm tra các tình trạng bất thường, tình trạng tiền ung thư hoặc ung thư hóa.

Xét nghiệm sinh thiết cổ tử cung bao gồm nhiều kỹ thuật khác nhau. Tùy vào từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định áp dụng kỹ thuật phù hợp để mang lại kết quả chính xác.

Sinh thiết bấm: Kỹ thuật này sử dụng lưỡi dao hình tròn, giống như dụng cụ bấm lỗ giấy, để lấy mẫu mô cổ tử cung. Trong một lần làm kĩ thuật, một hoặc nhiều mẫu mô cổ tử cung ở các vị trí khác nhau sẽ được lấy để kiểm tra.

Sinh thiết chóp cổ tử cung: Kỹ thuật này sử dụng laser hoặc dao mổ để lấy một mẫu mô cổ tử cung lớn có hình chóp.

Nạo kênh cổ tử cung (endocervical curettage - ECC): Kỹ thuật này sử dụng một dụng cụ có tên là thìa nạo (curette) để nạo niêm mạc của kênh cổ tử cung. Kênh cổ tử cung là khu vực không thể nhìn thấy từ bên ngoài cổ tử cung.

Chi phí sinh thiết cổ tử cung tại Medic Hòa Hảo khoảng 200.000 đồng, chưa bao gồm phí khám ban đầu. Tuy nhiên, chi phí này sẽ thay đổi tùy theo kỹ thuật bạn thực hiện. Bạn nên liên hệ trực tiếp đến bệnh viện để được tư vấn cụ thể:

Trung tâm Y khoa Medic
254 Hoà Hảo, Phường 4, Quận 10, TPHCM
ĐT: 028 3927 0284
Website: https://medic.com.vn

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường