BV - Phòng khám Tim mạch

Siêu âm tim, xét nghiệm BNP và NT-proBNP là gì, chi phí ra sao?

Bác sĩ cho em hỏi siêu âm tim, xét nghiệm BNP và NT-proBNP là gì, chi phí ra sao? Em cảm ơn. (Mai Việt Linh - TPHCM)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Việt Linh thân mến,

Siêu âm tim là 1 biện pháp khảo sát rất hữu ích, không xâm lấn, không xâm hại với chi phí phải chăng. Siêu âm cho biết cấu trúc của các buồng tim, cấu trúc, kích thước, các bất thường của buồng tim, van tim, các mạch máu trong tim, hoạt động của các lá van,tính chất co bóp của thành cơ tim. Kỹ thuật giúp chẩn đoán các bệnh lý về màng ngoài tim, cơ tim, van tim, các bệnh mạch máu cơ tim, chẩn đoán các loại bệnh tim bẩm sinh.

Xét nghiệm BNP hoặc NT-proBNP có thể được sử dụng để giúp phát hiện, chẩn đoán và đánh giá mức độ nghiêm trọng của suy tim. Thử nghiệm có thể được thực hiện nếu một người có các triệu chứng như sưng ở chân (phù), khó thở, và mệt mỏi. Nó có thể được sử dụng, cùng với các xét nghiệm dấu ấn sinh học khác của tim, để phát hiện gắng sức hay thiệt hại của tim và/ hoặc cùng với các xét nghiệm chức năng phổi để phân biệt giữa nguyên nhân gây khó thở. Chụp X-quang và thử nghiệm siêu âm, siêu âm tim cũng có thể được thực hiện.

Suy tim có thể bị nhầm lẫn với các bệnh khác, và nó có thể cùng tồn tại với các bệnh đó. Mức độ BNP và NT-proBNP có thể giúp các bác sĩ phân biệt giữa suy tim và các vấn đề khác, chẳng hạn như bệnh phổi.

Bạn có thể đến Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Đại học Y Dược, Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Chợ Rẫy, Viện Tim TPHCM, Bệnh viện Tim Tâm Đức để khám và có chỉ định thích hợp.

Chi phí siêu âm tim khoảng 220.000 đồng, xét nghiệm BNP khoảng trên 500.000 đồng, xét nghiệm NT-proBNP khoảng 480.000 đồng. Chi phí này chưa bao gồm công khám ban đầu, và sẽ thay đổi tùy theo cơ sở y tế.

Hy vọng những thông tin AloBacsi cung cấp sẽ hữu ích với bạn.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình