Phẫu thuật đứt gân gót chân bao nhiêu tiền, thực hiện ở đâu?

Em bị đứt gân gót chân, xin hỏi ở TPHCM nên đến đâu để điều trị phẫu thuật, chi phí là bao nhiêu? (Đặng Thùy Mai - Long An)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Gân gót là gân lớn và khỏe nhất của cơ thể, được tạo ra bởi cơ dép, cơ bụng chân và cơ gan chân hợp lại, bám vào cực sau của xương gót. Mặc dù gân gót là gân lớn nhất trong cơ thể, chịu sức nặng nhiều nhất nhưng lại có máu nuôi kém, do đó dể bị tổn thương.

Phẫu thuật điều trị đứt gân gót chân được khuyên dùng cho nhiều trường hợp gân gót chân bị đứt hoàn toàn, cho cả đứt gân gót chân cấp tính hoặc mạn tính, chủ yếu để cải thiện vận động, đặc biệt với những bệnh nhân mong muốn quay trở lại các hoạt động thể dục thể thao như trước đây.

Trước khi quyết định phẫu thuật, bác sĩ có thể chỉ định cho bạn các thuốc giảm đau, kháng viêm, tập vật lý trị liệu... và đánh giá lại sau đó. Sau mổ nối gân cần bó bột cố định ít nhất 6-8 tuần, chỉ nên tập gồng cơ trong khi bó bột hoặc một số động tác chống cứng khớp chứ không nên chịu lực sớm.

Thông thường bệnh nhân có thể hồi phục trở về sinh hoạt bình thường sau 6 tháng, nếu tập luyện tích cực. Chi phí của phẫu thuật nối gân gót tuỳ nơi, tuỳ mức độ phức tạp, dao động trên dưới 5 triệu đồng, bạn nhé!

Ở TPHCM, bạn có thể đến Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM để tiến hành điều trị.

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình

Mới cập nhật