BV - Phòng khám Tim mạch

Phẫu thuật điều trị bệnh thông liên thất bao nhiêu tiền?

Bác sĩ cho em hỏi phẫu thuật thông liên thất bằng dụng cụ chi phí khoảng bao nhiêu? Mất bao nhiêu ngày mới được xuất viện? Em cảm ơn bác sĩ. (Thu Mai - TPHCM)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chị Thu Mai thân mến,

Bệnh thông liên thất là bệnh tim bẩm sinh thường gặp, chiểm 15-20% trong tất cả các trường hợp bệnh tim bẩm sinh. Đây là bệnh lý có một lỗ thông bất thường ở trong tim, nằm trên vách liên thất làm cho thất trái và thất phải thông thương nhau (bình thường hai bên không thông thương).

Các dấu hiệu và triệu chứng của thông liên thất nặng thường xuất hiện ngay những tháng đầu, thậm chí trong những ngày đầu của trẻ mới sinh. Các triệu chứng thường thấy ở trẻ là khó thở hoặc thở nhanh, trẻ bỏ ăn hoặc ăn kém, trẻ nhanh mệt. Trẻ rất hay bị viêm phổi tái đi tái lại nhiều lần. Nếu trẻ có những triệu chứng này, bạn nên cho trẻ đến khám bác sĩ.

Tuy nhiên, rất nhiều trẻ sẽ không có triệu chứng gì mà phát hiện tình cờ khi đi khám sức khỏe. Một số chỉ phát hiện khi đã trưởng thành.

Thông liên thất thường gây ra tiếng thổi ở tim và khi đi khám bác sĩ có thể dễ dàng phát hiện ra khi nghe tiếng thổi này. Khi phát hiện tiếng thổi, các bác sĩ sẽ thường gửi đi làm các xét nghiệm để chẩn đoán như điện tâm đồ, siêu âm tim, Xquang tim phổi, đo độ bão hòa ôxy, một số trường hợp có thể phải làm thông tim để chẩn đoán. Thông tim cũng có thể mang lại những thông tin quyết định việc có hay không phẫu thuật bít lỗ thông liên thất.

Nếu lỗ thông liên thất nhỏ, chúng ta sẽ không cần phải điều trị bất cứ thuốc hay biện pháp gì. Một số trẻ có lỗ thông liên thất nhỏ, có thể tự bít lại khi trẻ lớn dần lên. Nếu lỗ thông lớn, phẫu thuật có thể chỉ định để ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm cho trẻ.

Trong đó, phương pháp can thiệp đóng lỗ thông bằng dụng cụ hay còn gọi là phương pháp bít dù là một phương pháp ít xâm lấn, giúp bệnh nhân không phải trải qua một ca phẫu thuật hở, không để lại sẹo lớn và thời gian hồi phục nhanh, giảm chi phí và giảm thời gian nằm viện.

Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM gần đây đã được trao chứng nhận trung tâm tim mạch xuất sắc, đáp ứng được nhu cầu thăm khám, điều trị cho người mắc bệnh tim. Chị có thể yên tâm đưa bé đến khám và điều trị.

Chi phí bít thông liên thất bằng dụng cụ khoảng 60 triệu đồng (chưa tính BHYT). Nếu có BHYT đúng tuyến, bảo hiểm sẽ chi trả khoảng 20 triệu đồng. Thường thì người bệnh được tiến hành thủ thuật sẽ chỉ nằm viện 1 ngày và sẽ xuất viện vào ngày hôm sau (sau khi làm thủ thuật).

Chị có thể liên hệ trực tiếp đến bệnh viện để được tư vấn:

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM
215 Hồng Bàng, P.11, Q.5,TPHCM
ĐT: 028 3855 4269
Email: bvdhyd@umc.edu.vn
Website: www.bvdaihoc.com.vn

Trân trọng!
Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình