BV - Phòng khám tiêu hóa

Ở Đà Lạt, đến đâu để nội soi gây mê?

AloBacsi cho mình hỏi, ở Đà Lạt muốn nội soi gây mê thì đến đâu? (Bạn đọc ZL Lê Bá Linh)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn thân mến,

Nội soi gây mê được sử dụng để thăm khám đường tiêu hóa bao gồm thực quản, dạ dày - tá tràng và đại tràng. Thông qua thiết bị nội soi, bác sĩ có thể phát hiện các vấn đề bất thường trong hệ tiêu hóa của bệnh nhân như: dị vật, các tổn thương niêm mạc, sinh thiết khi nghi ngờ ung thư, lấy mẫu xét nghiệm vi khuẩn HP, phát hiện xuất huyết tiêu hóa,…

Nội soi gây mê được đánh giá là an toàn và ít biến chứng. Thuốc an thần dùng trong gây mê được tiêm tĩnh mạch theo một lượng đã được tính toàn phù hợp. Người bệnh tỉnh ngay sau  sau 15 phút và không ảnh hưởng tới sức khỏe. Thời gian gây mê ngắn, lượng thuốc mê ít nên không gây hại cho sức khỏe.

Nếu như nội soi truyền thống bệnh nhân có thể gặp tình trạng khó chịu, buồn nôn, nhu động ruột bị kích thích,… gây khó khăn cho bác sĩ trong thao tác. Một số trường hợp bệnh nhân thấy đau họng sau nội soi thì nội soi gây mê khắc phục được nhược điểm trên.

Tuy nhiên việc gây mê đối với từng người cần theo chỉ định của bác sĩ. Một số người có tiền sử bệnh kèm theo không có chỉ định gây mê có thể áp dụng các biện pháp nội soi khác như nội soi thường, nội soi đường mũi.

Tại Đà Lạt, theo AloBacsi tìm hiểu Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng chưa triển khai dịch vụ nội soi gây mê, bạn có thể đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt để làm dịch vụ này. Chi phí nội soi dạ dày gây mê khoảng 1,8 triệu đồng, nội soi đại tràng gây mê khoảng 2.363.000 đồng. Bạn có thể đăng ký dịch vụ này các ngày từ thứ 2 - thứ 7 hàng tuần. Lưu ý chủ nhật bệnh viện có làm việc buổi sáng nhưng không nội soi gây mê bạn nhé!

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt
Đồi Long Thọ, Phường 10, TP. Đà Lạt
ĐT: 0263 3577 633
Website: hoanmydalat.com

Chúc bạn sức khỏe.

Trân trọng!


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình