BV - Phòng khám đa khoa

Không có giấy khám sức khỏe khi mua hồ sơ, phải làm sao?

Xin cho tôi hỏi: Tôi mua bộ hồ sơ xin việc nhưng trong đó không có giấy khám sức khỏe hoặc giấy chứng nhận sức khỏe. Vậy tôi phải làm gì? Xin cảm ơn.

Chào bạn,

Thường, bộ hồ sơ bán sẵn sẽ không có mẫu xác nhận sức khỏe. Bạn vui lòng tới bệnh viện (từ tuyến quận/huyện trở lên) để được khám bệnh và xác nhận đủ tiêu chuẩn đi làm.

Khám sức khỏe ở mỗi công việc sẽ có những yêu cầu và đòi hỏi khác nhau. Thông thường, với những người trên 18 tuổi, nội dung đơn khám sẽ gồm các phần: Nội và ngoại khoa (nếu là nữ thì có cả khám phụ khoa), Khám tai - mũi - họng và răng - hàm - mặt, Da liễu, Xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu.

Người lao động cần vào bệnh viện từ tuyến quận/huyện trở lên để được khám và chứng nhận đủ sức khỏe làm việc

Chi phí tùy theo cơ sở y tế mà sẽ khác nhau, từ 120.000 - 500.000 đồng. Ngoài ra, trong quá trình thăm khám, bác sĩ có thể chỉ định thêm một số dịch vụ để đánh giá hoặc phát hiện sớm bệnh, như: Phí siêu âm; Phụ khoa; Răng - hàm - mặt; Tai - mũi - họng; Da liễu; Xét nghiệm máu; Xét nghiệm nước tiểu; X-quang, test khác (nếu có)... Tuy nhiên, việc này là không cần thiết, phải sự đồng ý của người thăm khám - khách hàng.

Người đi khám sức khỏe xin việc cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

+ Thông tin cá nhân chính xác bao gồm: họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, thông tin liên lạc (của cá nhân và người thân);

+ Ảnh kích thước 4x6 (cm): ít nhất 2 ảnh. Mỗi một tờ khám sức khỏe xin thêm cần có thêm 1 ảnh. Như vậy, nếu bạn cần 3 tờ kết quả khám sức khỏe thì cần chuẩn bị 4 ảnh kích thước 4x6 (cm);

+ Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân;

+ Thẻ bảo hiểm y tế (nếu có);

+ Chi phí khám.

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ này trước khi đến khám. Nếu thiếu giấy tờ nào, bạn sẽ được yêu cầu chuẩn bị đầy đủ và quay lại vào lần sau. Như vậy sẽ rất mất thời gian.
Thân ái,

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường