BV - Phòng khám đa khoa

Hội chứng ống cổ tay nên mổ nội soi hay mổ hở?

Tôi bị hội chứng ống cổ tay ở tay phải. Tôi muốn đến Bệnh viện Đại học Y Hà Nội phẫu thuật. Xin vui lòng báo cho tôi chi phí mổ nội soi 1 tay hết bao nhiêu để tôi chuẩn bị. Tôi xin chân thành cảm ơn. (Đinh Ánh Nguyệt - dinhanhnguyet…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Bạn thân mến,

Hội chứng ống cổ tay có nhiều phương pháp điều trị, tùy từng trường hợp của người bệnh mà có chỉ định thích hợp. Nếu bạn đo điện cơ cho thấy có chèn ép thần kinh giữa thì cần phải phẫu thuật.

Hiện, có hai kỹ thuật là mổ nội soi và mổ mở. Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ cắt dây chằng ngang ống cổ tay để giảm áp lực lên dây thần kinh giữa. Dây chằng sẽ liền lại và không chèn lên dây thần kinh giữa.

Mổ mở: qua vết rạch lớn hơn từ lòng bàn tay qua ống cổ tay, bác sĩ phẫu thuật sẽ tiếp cận với dây chằng để giải phóng dây thần kinh. Phẫu thuật viên cũng có thể sẽ loại bỏ mô xương khớp nếu bạn bị viêm gân - viêm dây chằng thường liên quan đến hội chứng ống cổ tay

Mổ nội soi: Bác sĩ phẫu thuật sẽ rạch 2 đường nhỏ ở cổ tay và bàn tay, đưa dụng cụ soi gắn với một chiếc camera nhỏ (ống nội soi) để có thể quan sát bên trong ống cổ tay và cắt dây chằng dưới sự hướng dẫn của camera. Do đường rạch nhỏ nên với kỹ thuật này, bạn sẽ ít đau và nhanh hồi phục hơn.

Với cả hai kỹ thuật mổ này, bạn chỉ cần phải lưu viện trong ngày. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng mà bác sĩ phẫu thuật quyết định phương pháp mổ cũng như gây mê/ gây tê phù hợp nhất.

Bác sĩ cũng sẽ giải thích những rủi ro và lợi ích của việc phẫu thuật. Biến chứng rất hiếm khi xảy ra, hãy tham vấn bác sĩ về những biến chứng có thể xảy ra, đó có thể là tổn thương thần kinh, nhiễm trùng vết mổ hoặc đau vết sẹo. Bác sĩ cũng có thể chuyển sang mổ mở nếu dây chằng quá cứng và không thể cắt qua nội soi. Bạn sẽ thấy các triệu chứng mất đi ngay sau khi phẫu thuật nhưng có thể phải mất vài tháng để bình phục hoàn toàn.

Chi phí mổ hở khoảng 2-3 triệu/ tay, mổ nội soi khoảng 5 triệu đồng/tay. Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến bệnh viện để được giải đáp:

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
Số 1 Tôn Thất Tùng, Phường Trung Tự, Quận Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 024.3574 7788 - Fax: 024.3574 6298
Hotline: 0982873112
Cấp cứu: 024.3574 7979 - ĐV đột quỵ: 0522 115 115
Khám sức khỏe đơn vị: 024.3564 2222
Email: benhviendaihocyhanoi@hmuh.vn
Website: benhviendaihocyhanoi.com và hmuh.vn

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình