Ghép sọ có những chất liệu nào, chi phí bao nhiêu?

Trước đó người nhà em bị tai nạn giao thông và bị lõm sọ não. Bác sĩ cho em hỏi là bây giờ em có thể ghép sọ được không và và chi phí là bao nhiêu ạ? Người nhà em ở Bà Rịa - Vũng Tàu thì đến bệnh viện nào được ạ? Em cảm ơn ạ. (Huyền Trần)

Tạo hình sọ não bằng 3D-Titanium (Ảnh: Bệnh viện Bà Rịa)

Chào bạn,

Khuyết sọ có thể gây nhiều bất lợi cho bệnh nhân như thiếu tính thẩm mỹ, thiếu an toàn do não "lộ thiên", không được che chắn, bệnh nhân dễ bị chóng mặt, đau đầu, yếu liệt, chậm chạp, rối loạn cơ vòng do giảm áp lức trong sọ.

Do đó bệnh nhân khuyết sọ cần thực hiện ghép sọ bằng xi măng hoặc bằng titan. Bệnh nhân sẽ được chụp phim và dựng hình 3D để ra được ổ khuyết sọ.

Tùy theo hình dáng của sọ đó, người ta sẽ đúc 1 phần nắp sọ bằng xi măng hoặc bằng titan vừa khít với diện khuyết của bệnh nhân. Lúc đó chỉ cần mở phần dưới da và đặt nắp sọ vào và đảm bảo được tính thẩm mỹ. Chi phí tùy thuộc vật liệu ghép, kích thước mảnh ghép.

Nếu vật liệu cement thì khoảng 15 triệu, titan khoảng 25 triệu (chi phí chưa bao gồm phí nằm viện, dịch vụ). Sau khi thăm khám, bệnh nhân sẽ được bệnh viện báo giá cụ thể bạn nhé.

Bạn có thể đến Bệnh viện Bà Rịa (686 Võ Văn Kiệt, P. Long Tâm, Tp. Bà Rịa, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) để khám và có chỉ định ghép sọ. Tại cơ sở y tế này đã thực hiện tạo hình sọ não bằng 3D-Titanium.

Bệnh viện Bà Rịa
686 Võ Văn Kiệt, P. Long Tâm, Tp. Bà Rịa, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐT: 0254 3 731 115 - Fax: 0254 3 828 118
Email: admin@benhvienbaria.com

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường