BV - Phòng khám sản phụ khoa

Em muốn ThS.BS Lê Thị Kiều Dung đỡ đẻ, phải làm sao?

Em muốn đăng ký sinh do BS Kiều Dung đỡ đẻ. Cho em xin bảng thông tin chi tiết chi phí sinh thường và mổ cùng chế độ BHYT. Em dự sinh đầu tháng 8 thì khi nào em có thể đăng ký sinh ở bệnh viện? (Doan Huyen Trang - emy_...@yahoo.com)
BS Lê Thị Kiều Dung bên sản phụ vừa mới sinh

Chị thân mến,

Với bề dày kinh nghiệm 34 năm trong nghề Sản phụ khoa, ThS.BS Lê Thị Kiều Dung được mệnh danh là “bà tiên đỡ đầu” của hơn 60.000 trẻ sơ sinh.

Nổi tiếng là một trong những bác sĩ sản khoa “mát tay” nhất thành phố, ThS BS. Kiều Dung luôn luôn có tên trong những địa chỉ khám thai được các bà mẹ tin tưởng lựa chọn. Dạo quanh trên nhiều diễn đàn, các chị em để lại nhiều bình luận tích cực như “Bác sĩ nhẹ nhàng, mình thích lắm”, “Em sinh tập 1 với BS Dung và rất hài lòng, biết ơn với bác sĩ”...

BS Dung hiện đang công tác ở vị trí Trưởng khoa Phụ sản Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, có lịch khám tại phòng Chẩn đoán trước sinh chiều thứ 3 và sáng thứ 4 hàng tuần.

Trước khi sinh chị có thể thăm khám thai với BS Kiều Dung để được chuẩn bị tốt hơn. Chị nên mang theo các kết quả khám, siêu âm trước đó để thuận tiện hơn khi theo dõi sức khỏe của mẹ và bé.

Chi phí sinh thường tại bệnh viện khoảng 10-12 triệu đồng, sinh mổ lần 1 khoảng 13-15 triệu đồng, sinh mổ lần 2 khoảng 15-18 triệu đồng. Chi phí này sẽ còn thay đổi tùy vào dịch vụ y tế em chọn, loại phòng… Chẳng hạn như khu A, phòng 1 giường (Phụ-sản không mổ) khoảng 1,8 triệu đồng/ngày, phòng 2 giường từ 150.000 đồng - 700.000 đồng (tùy loại)…

AloBacsi không rõ chị có BHYT đăng ký ở cơ sở y tế nào nhưng khi sinh em bé tại Bệnh viện Đại học Y Dược THCM vẫn được sử dụng BHYT, mức chi trả nhiều hay ít còn tùy thuộc vào đúng tuyến hay trái tuyến.

Nếu chị có giấy chuyển tuyến của bệnh viện nơi đăng ký nơi khám, chữa bệnh ban đầu thì được thanh toán khoảng 80%. Nếu không có giấy chuyển tuyến sẽ được thanh toán ở mức trái tuyến khoảng 40%. Tuy nhiên, đây không phải là tổng chi phí mà dựa trên danh mục BHYT chi trả.

Mỗi bệnh viện sẽ có thời gian làm hồ sơ sinh khác nhau, có nơi 28 - 32 tuần thai phụ đã có thể đi làm hồ sơ sinh nhưng có bệnh viện quy định 36-38 tuần mới nhận đăng ký sinh.

Nếu đi làm hồ sơ sinh từ 28 tuần, chị có thể chỉ phải làm 1 số xét nghiệm nhất định và 1 số xét nghiệm sẽ thực hiện khi thai 32-36 tuần, vì nếu làm quá sớm kết quả xét nghiệm sẽ không còn chính xác.

Ngoài bộ xét nghiệm cơ bản, hồ sinh còn bao gồm 1 số giấy tờ như CMND,  thẻ BHYT, giấy chuyển viện (nếu thai phụ sinh ở bệnh viện trái tuyến và xin được giấy chuyển viện), sổ hộ khẩu.

Như vậy, theo thông tin cung cấp, ngày dự sinh của chị vào đầu tháng 8 thì khoảng giữa tháng 6, đầu tháng 7 có thể đến làm hồ sơ dự sinh. Tuy nhiên, chúng tôi không rõ sức khỏe mẹ và bé hiện tại thế nào, chị sinh lần thứ mấy… Do đó, chị nên đến khám trực tiếp tại bệnh viện để được tư vấn các gói sinh, thủ tục và giấy tờ cẩn chuẩn bị chị nhé!

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM
215 Hồng Bàng, P.11, Q.5,TPHCM
ĐT: 028 3855 4269
Email: bvdhyd@umc.edu.vn
Website: www.bvdaihoc.com.vn

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình