Trung tâm xét nghiệm

Chi phí và thời gian làm xét nghiệm HPV?

Tôi muốn được tư vấn về chi phí và thời gian xét nghiệm HPV. Tôi đi khám cách đây nửa tháng tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Bác sĩ phụ khoa cho biết tôi bị pipoloma âm hộ. Có yêu cầu tôi đi xét nghiệm tìm HPV sau một tháng. Khi khám có bị viêm âm đạo cho thuốc đặt, hiện tại tôi mới đặt hết thuốc. (Hà Thúy Anh - thuyzanh…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chị Thúy Anh thân mến,

Xét nghiệm HPV giúp kiểm tra phát hiện sự hiện diện của virus u nhú ở người (HPV), đây là một xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung, áp dụng cho phụ nữ từ 30 tuổi trở lên.

Xét nghiệm HPV không cho kết quả việc cơ thể người có mắc ung thư hay không mà sẽ giúp phát hiện virus gây ra bệnh ung thư cổ tử cung. Chi phí xét nghiệm HPV tùy thuộc kỹ thuật thực hiện, dao động từ 400.000 đồng - 750.000 đồng. Nếu test nhanh thì chi phí thấp hơn, khoảng 100.000 đồng.

Chị lưu ý, việc soi cổ tử cung thường thực hiện khi sạch kinh và phải có chỉ định của bác sĩ nếu có nguy cơ nhiễm HPV cao, kết quả tầm soát tế bào cổ tử cung bất thường, condylom sùi cổ tử cung, nghi ngờ ung thư cổ tử cung…

Chị không thụt rửa âm đạo, không đặt bất kỳ thuốc nào vào âm đạo, không giao hợp trong vòng 48 giờ trước khi lấy mẫu làm xét nghiệm.

Khi chị làm xét nghiệm, bắt buộc phải điển những thông tin tối thiểu như: Họ và tên, năm sinh (hoặc tuổi), ngày lấy mẫu, thông tin lâm sàng: ngày kinh chót, chẩn đoán, điều trị trước đó…

 Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích cho chị.

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường