BV - Phòng khám đa khoa

Chi phí cắt hạch thần kinh giao cảm trị tay ra nhiều mồ hôi tại BV Bạch Mai?

Cháu đang bị chứng ra nhiều mồ hôi tay, giờ muốn cắt hạch thần kinh giao cảm tại BV Bạch Mai thì chi phí bao nhiêu ạ? (Hiệp Nguyễn - anhkhongten…@gmail.com)
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Hiệp thân mến,

Đầu tiên xin cảm ơn bạn đã tin tưởng vào đội ngũ tư vấn của AloBacsi. Về thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Tăng tiết mồ hôi ở tay và nách là bệnh lý không phải nặng, nguy hiểm nhưng ảnh hưởng nhiều cho sinh hoạt bệnh nhân, gây khó khăn, tự ti trong giao tiếp với môi trường xã hôi.

Trước đây, phương pháp phẫu thuật nội soi chưa được đưa vào ứng dụng trong điều trị bệnh tăng tiết mồ hôi tay. Bệnh nhân thường được chỉ định sử dụng để làm giảm bớt mồ hôi bằng các loại thuốc ức chế giao cảm và một số loại thuốc khác hoặc liệu pháp Iontophosis (điện phân), Laser... nhưng chỉ có tác dụng tạm thời, khi ngừng điều trị bệnh lại tái phát.

Đối với phương pháp ngoại khoa, bác sĩ áp dụng cho bệnh nhân trong một thời gian dài là tiêm nước nóng để diệt các hạch thần kinh giao cảm, nhưng nhiều khi không kiểm soát được mức độ lan rộng của nhiệt, do đó những cơ quan khác cạnh hạch cũng bị tổn thương và cho kết quả hạn chế. Còn mổ hở là phương pháp xâm lấn không còn được áp dụng.

Do đó, hiện nay phẫu thuật nội soi lồng ngực để cắt hạch thần kinh giao cảm trong điều trị tăng tiết mồ hôi tay vẫn là phương pháp điều trị tốt và có hiệu quả nhất. Đây là phương pháp phẫu thuật đơn giản, hiệu quả, thẩm mỹ và ít tai biến.

Phương pháp điều trị đốt hạch thần kinh giao cảm bằng phẫu thuật nội soi lồng ngực ETS được thực hiện trên từng bên cơ. Ba vết rạch nhỏ sẽ được mở dưới cánh tay, hạch thần kinh bị phá hủy thường ở khoang liên sườn số 2, 3 hoặc 4. Thiết bị nội soi có gắn camera nhỏ chèn vào lồng ngực và hình ảnh mà camera thu được sẽ hiển thị trên màn hình máy tính để các bác sĩ quan sát.

Tiếp đến, bác sĩ sẽ dùng một dụng cụ khác để phá hủy hoặc cắt bác sĩ sẽ tiến hành thông khí phổi trở lại, khâu các vết thương. Một ca phẫu thuật cắt hạch giao cảm thông thường sẽ mất khoảng 2 giờ. Sau ca phẫu thuật, bệnh nhân sẽ ở lại bệnh viện một đêm để theo dõi, nếu không có vấn đề gì ngày hôm sau có thể xuất viện luôn. Có thể bệnh nhân sẽ cảm thấy khó thở, vì vậy nên hạn chế hoạt động mạnh, nghỉ ngơi và đi lại nhẹ nhàng. Từ 7-10 ngày sau khi mổ, bệnh nhân có thể cắt chỉ vết khâu và hoạt động bình thường. Sau 2 tháng, sẹo gần như mờ hẳn.

Tuy nhiên, phương pháp trị mồ hôi tay này cũng có những hạn chế nhất định. Đó là hiện tượng mồ hôi tiết bù trừ sang bộ phận khác trên cơ thể như lưng, bụng, ngực, đùi. Khoảng 20% người bệnh sẽ gặp phải tình trạng này.

Ngoài ra, trong quá trình phẫu thuật trị chứng mồ hôi tay cần phải dùng sử dụng thuốc mê. Rủi ro sau khi dùng thuốc mê đó là dị ứng với thuốc, khó thở, nhịp tim nhanh. Rủi ro sau phẫu thuật chẳng hạn như nhồi máu cơ tim, đột quỵ, tràn dịch màng phổi,..

Trong quá trình phá hủy hạch giao cảm, một bó dây thần kinh quanh đó cũng có thể bị tổn thương, gây các biến chứng như sụp mí mắt hoặc mồ hôi chỉ ra một nửa mặt. Trong 3 tháng đầu sau phẫu thuật, bệnh nhân có thể thấy đau ở vai và mặt ngoài cánh tay. Đối với những bệnh nhân không chịu được gây mê với thông khí chọn lọc một bên phổi hoặc nhồi máu cơ tim và rối loạn đông máu thì không nên thực hiện phương pháp này.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng, vì thông thường trước khi quyết định thực hiện điều trị bằng phương pháp này, bạn sẽ được bác sĩ điều trị thăm khám và cho lời khuyên. Nếu có chỉ định phẫu thuật, bác sĩ sẽ trao đổi cụ thể với bạn về khả năng thành công cũng như những biến chứng có thể gặp phải, đặt lên bàn cân giữa lợi ích và rủi ro, được và mất để có quyết định tốt nhất cho người bệnh.

Mặt khác, trước khi phẫu thuật, bạn sẽ được vào viện một ngày trước khi mổ để làm một vài bước kiểm tra như chụp điện tim, xét nghiệm máu, nước tiểu, chụp X-quang. Sau khi có kết quả xét nghiệm, nếu đủ điều kiện phẫu thuật, bạn sẽ nhập viện và thực hiện khám tiền mê. Bác sĩ khám tiền mê sẽ đưa ra các câu hỏi liên quan đến việc dị ứng thuốc, chu kỳ kinh nguyệt, bệnh tim mạch hay đang điều trị bệnh gì...

Bên cạnh đó, BV Bạch Mai là một bệnh viện lớn, hàng đầu tại Hà Nội. Nơi đây đã thực hiện thành công hàng nghìn ca phẫu thuật đốt hạch giao cảm nên bạn có thể yên tâm.

Chi phí cắt hạch thần kinh giao cảm còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như bạn có BHYT không, loại dịch vụ mà bạn chọn điều trị… Thông thường, chi phí cắt hạch thần kinh giao cảm dao động khoảng từ 12-16 triệu đồng.

Trong thông tin bạn cung cấp nơi ở là Nghệ An, vậy BHYT của bạn có khả năng trái tuyến (vì chúng tôi không nắm rõ bạn có đang làm việc tại Hà Nội và mua BHYT tại đây hay không). Do đó, trong trường hợp BHYT trái tuyến thì bạn cần xin giấy chuyển tuyến để được hưởng mức quyền lợi cao nhất khi điều trị nhé!

Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến bệnh viện để được giải đáp về chi phí cụ thể cho trường hợp của mình:

BV Bạch Mai
78 Đường Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 024 3869 3731

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình