BV - Phòng khám Nhi khoa

Bệnh viện nào có khám chuyên sâu tim mạch cho trẻ?

Xin hỏi AloBacsi, tôi muốn khám tim mạch cho bé thì đặt lịch khám như thế nào? Xin cảm ơn.

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng, gửi câu hỏi về AloBacsi. Thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Trong email, bạn đề cập vấn đề khá sơ sài khiến chúng tôi chưa nắm được mục đích của bạn muốn đưa bé đi khám tim mạch. Tùy vào tình hình và mục đích mà việc khám bệnh tim mạch cho bé được tiến hành khác nhau.

Hơn nữa, các thông tin khác nữa như: Bé nhà bạn năm nay bao nhiêu tuổi? Lý do nào khiến bạn muốn đưa bé đi khám? Bé có những bất thường nào về tim mạch? Bé có bị mắc chứng tim mạch bẩm sinh không? Trước đây bé có bị mắc bệnh gì liên quan đến tim mạch không? Bạn ở tỉnh thành nào hoặc muốn khám ở đâu... Đây là những thông tin rất cần thiết để chúng tôi có thể đưa đến lời khuyên hữu ích nhất cho bạn.

Nhưng không sao, chúng ta có thể cùng đi qua một số dữ kiện sau để bạn có thể được nắm rõ:

Bé nhà bạn có những dấu hiệu về dị tật tim bẩm sinh không? Thông thường, ngay từ khi mang thai hoặc lúc sinh, bác sĩ đã cho biết việc dị tật này ở trẻ sơ sinh. Càng về sau, các dấu hiệu về bệnh tim bẩm sinh (nếu có) ở trẻ càng được bộc lộ rõ.

Ví dụ, qua quan sát, bạn có thể thấy việc bé rất khó thở hoặc bé phải bú đứt quãng để lấy hơi thở rồi mới tìm lại vú mẹ. Và khi bú, hãy để ý xem bé có bị tím môi khi bú hay không nhé vì đây là dấu hiệu khá điển hình cho bệnh. Trẻ hay khóc cũng là dữ kiện rất quan trọng để nghi ngờ tim ở trẻ đang gặp vấn đề.

Trong sinh hoạt hàng ngày, các điểm bất thường khác ở trẻ cũng là dấu hiệu khiến ta lưu tâm hơn như: bé hay bị đuối hơi, thở nhanh, thở gấp, lâu biết bò, ăn kém, cáu gắt hay cánh mũi của bé rất hay phập phồng.

...

Rất mong bạn cung cấp thêm thông tin để chúng tôi có thể trả lời chi tiết nhất thắc mắc của bạn.

Bạn có thể đưa bé đến khám tim mạch Nhi tại các bệnh viện như: Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Nhi đồng 2, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM.

Nếu ở TPHCM, bạn cũng có thể đặt lịch khám chuyên gia tim mạch Nhi ngoài giờ thông qua bài viết: Tại TPHCM có phòng khám tim mạch nhi nào uy tín

Thân ái,

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình