BV - Phòng khám Dinh dưỡng

Bệnh viện Chợ Rẫy mở phòng khám dinh dưỡng theo yêu cầu

Em được biết Bệnh viện Chợ Rẫy mới mở phòng khám dinh dưỡng, xin hỏi ở đây có khám dinh dưỡng hậu COVID-19 không ạ? Mẹ em sau khi mắc COVID-19 thì ăn không ngon miệng, nên em muốn đưa bà đi khám ạ. Em cảm ơn. (Hoàng Mai)

TS.BS Lưu Ngân Tâm khám và tư vấn cho người đến khám dinh dưỡng tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Bạn thân mến,

Để đáp ứng nhu cầu khám và tư vấn về dinh dưỡng của mọi người, từ ngày 15/4/2022, Bệnh viện Chợ Rẫy đã đưa vào hoạt động Phòng khám và Tư vấn dinh dưỡng theo yêu cầu, đặt tại Khu Phòng khám Chuyên gia Bệnh viện Chợ Rẫy (201B Nguyễn Chí Thanh, P.12, Q.5, T.HCM).

Phòng khám và Tư vấn dinh dưỡng theo yêu cầu do TS.BS Lưu Ngân Tâm - Trưởng khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Chợ Rẫy kiêm Chủ tịch Hội nuôi dưỡng đường tĩnh mạch và đường tiêu hóa Việt Nam - trực tiếp thăm khám và điều trị.

Phòng khám và Tư vấn dinh dưỡng theo yêu cầu của Bệnh viện Chợ Rẫy được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại, như dụng cụ cân trọng lượng cơ thể, chiều cao và tính BMI bằng sóng siêu âm, đo lớp mỡ dưới da, sức cơ bàn tay, đo thành phần cơ thể như cơ, mỡ tạng (mỡ bụng), khối cơ xương… Từ những dữ liệu này, các bác sĩ có thể:

- Thăm khám và đánh giá tình trạng dinh dưỡng toàn diện.

- Đo thành phần cơ thể (khối cơ, khối mỡ, khối nạc…) bằng máy đo trở kháng điện sinh học.

- Xét nghiệm đo nồng độ chất dinh dưỡng trong máu (chẳng hạn như vi chất dinh dưỡng).

- Tư vấn dinh dưỡng và cung cấp thực đơn cá nhân hóa để áp dụng tại nhà.

- Cung cấp tài liệu hướng dẫn chế độ dinh dưỡng phù hợp bệnh lý.

Theo TS.BS Lưu Ngân Tâm, Phòng khám và Tư vấn dinh dưỡng theo yêu cầu của Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ thăm khám và tư vấn dinh dưỡng cho:

- Bệnh nhân di chứng COVID-19.

- Người lớn tuổi yếu sức, ăn uống kém hoặc người bệnh nằm liệt giường.

- Người mắc các bệnh lý nền (đái tháo đường, tim mạch, bệnh thận, cơ xương khớp, gout, ...), người mắc bệnh ung thư, các bệnh nhân trước và sau phẫu thuật.

- Người béo phì muốn giảm cân.

- Người bị suy dinh dưỡng, suy kiệt…

Trân trọng!

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường