Bắn laser điều trị nốt ruồi có mất nhiều thời gian không, chi phí bao nhiêu?

Chào bác sĩ, năm nay tôi 34 tuổi có 1 nốt ruồi ở giữa mũi. Tôi muốn xóa nó đi, vậy có bắn laser được không? Thời gian bao lâu? Xin cảm ơn. (Nguyễn Thị Tố Uyên)

Chào bạn Tố Uyên,

Nốt ruồi là một loại u tế bào hắc tố lành tính của da, đa số nốt ruồi đều xuất hiện trong những năm trước 20 tuổi và mỗi người có từ 10 đến 40 nốt ruồi trên cơ thể. Xét về phương diện sức khỏe thì chúng ta không cần điều trị nốt ruồi.

Với ưu điểm tẩy nốt ruồi triệt để, không để lại sẹo và không tổn thương, phương pháp laser CO2 là sự lựa chọn tối ưu dành cho những ai có nhu cầu loại bỏ nốt ruồi.

Laser CO2 đã được các tổ chức y tế uy tín cho phép sử dụng trong điều trị các nốt ruồi lành tính. Tia laser CO2 sẽ đốt cháy các tế bào hắc tố ở lớp thượng bì đồng thời triệt tiêu chân sắc tố ở sâu bên dưới da, vì thế giúp loại bỏ nốt ruồi tận gốc.

Sau khi điều trị, tại vị trí nốt ruồi sẽ bị sẹo thâm hoặc sẹo lõm trong một thời gian. Việc chăm sóc giai đoạn này rất quan trọng, bạn cần chăm sóc kỹ để giúp vết thương mau lành và không để lại sẹo.

Laser là phương pháp điều trị nốt ruồi hiệu quả, an toàn và không để lại sẹo
Chăm sóc sau điều trị:
- Tra mỡ kháng sinh hoặc kem tái tạo da
- Tránh ánh nắng ít nhất 4-6 tuần sau điều trị
- Tránh tiếp xúc với nước
- Kiêng một số loại thực phẩm như rau muống, thịt bò, hải sản… để tránh để lại sẹo trên da.

Bắn laser điều trị nốt ruồi có mức phí khoảng 200.000 đồng mỗi nốt, tùy từng cơ sở y tế có thể chênh lệch chi phí.

Thực tế, tẩy nốt ruồi là một thủ thuật đơn giản, nếu được bác sĩ da liễu điều trị, bạn chỉ phải mất 5-10 phút. Sau khi điều trị khách hàng có thể ra về luôn trong ngày mà không phải mất thời gian để nghỉ dưỡng.

Thân ái,

Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình