Bác sĩ nào giỏi về điều trị liệt mặt tại TPHCM, chi phí ra sao?

Tôi 56 tuổi, đột nhiên ngủ dậy thì bị méo miệng, khiến tôi mất tự tin. Tôi đọc thông tin phẫu thuật có thể chấm dứt tình trạng này. Mong AloBacsi tư vấn giúp tôi chi phí cũng như bác sĩ nào giỏi trong vấn đề này. Tôi ở Q. Tân Bình, TPHCM. Hy vọng sớm nhận được câu trả lời. Xin cảm ơn. (Nguyễn Thành Tuấn - TPHCM)

Bác Tuấn thân mến,

Theo bác sĩ Nguyễn Cao Viễn - khoa Ngọai Chấn thương Chỉnh hình Bệnh viện Nhân dân 115, hiện có khoảng 175 nguyên nhân gây ra vấn đề liệt mặt, nhưng tựu chung lại có thể chia thành các nhóm: Bẩm sinh; Bệnh lý về thần kinh; Bệnh lý về chấn thương; Bệnh lý về hệ thống; Bệnh lý về khối ung bướu; Bệnh ký về nội tiết; Nhóm liên quan đến vấn đề nhiễm trùng...

Về vấn đề điều trị, một trong những phương pháp hồi phục các vấn đề bị liệt được đề cập đầu tiên là tập vật lý trị liệu. Sau đó, tùy thuộc vào nhóm nguyên nhân gây liệt, bệnh nhân sẽ được điều trị dựa theo nguyên nhân. Chẳng hạn như sau khi ngủ một đêm, thức dậy bệnh nhân bị méo miệng thì xem xét vấn đề ở dây thần kinh số 7. Nếu bị mắc virus thì sẽ được điều trị theo virus.

Ngoài ra, phải sử dụng các máy điện xung để tập vật lý trị liệu và kích thích điểm, cũng như châm cứu là những phương pháp được ưu tiên áp dụng trước khi phẫu thuật. Khi tất cả những phương pháp trên không có tác dụng thì mới đề cập đến phẫu thuật.

Vì AloBacsi không nắm rõ thông tin bác gặp tình trạng này bao lâu, đã đi khám và có chỉ định điều trị chưa… Do đó, bác nên đến bệnh viện để gặp bác sĩ, đưa ra chỉ định thích hợp. Bác ở TPHCM có thể đến Bệnh viện Nhân dân 115, BS Nguyễn Cao Viễn là người thầy thuốc được người bệnh gọi thân thương là “vị cứu tinh của người bệnh liệt”. BS Viễn không chỉ có tài mà còn có tâm, với những bệnh nhân nghèo, bác sĩ thường xuyên miễn phí khám chữa bệnh. Nhiều năm trong ngành Y, không ít lần bác sĩ đã bỏ tiền túi của mình giúp bệnh nhân chi phí đi lại.

Khi bác có chỉ định, thời gian phẫu thuật nhanh hay chậm tùy thuộc vào các tổn thương để quyết định. Ca nhanh nhất khoảng 2 tiếng nhờ vào xác định điểm đích rất nhanh nên có thể phẫu thuật nối ghép trực tiếp. Một số ca khác cần chuyển từ dây thần kinh lành sang dây thần kinh bệnh thường kéo dài khoảng 4 tiếng. Nếu ca phẫu thuật cần chuyền 1 khối cơ từ nơi khác tới thường kéo dài từ 6-8 tiếng, thậm chí có nhiều ca kéo dài đến 10 tiếng, tùy thuộc vào việc xác định chính xác vị trí gốc của thần kinh và mạch máu bị tổn thương.

Bên cạnh đó, 1 số ca có thời gian phẫu thuật kéo dài do bệnh nhân điều trị xạ trị trước đó dẫn đến tình trạng vùng mạch máu cần lấy bị hư, vì vậy cần lấy 1 đoạn mạch máu dài ở nơi khác để thay thế.

Về chi phí một ca phẫu thuật phục hồi dao động từ 10 - 30 triệu đồng, tùy từng loại phẫu thuật.

Bệnh viện Nhân dân 115
527 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10, TPHCM
ĐT: 028 3865 2368 - 028 3865 4139 - 028 3865 5110
Website: http://benhvien115.com.vn


Rất hữu ích
Hữu ích
Bình thường
Đăng ký nhận tin từ Alobacsi
Đăng ký nhận bản tin nóng nhất về dịch bệnh hàng ngày để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình